Chiều 16/4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tập đoàn FPT và hãng SAP đã tổ chức “Tổng kết triển khai hệ thống ERP của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam”.

Quản trị doanh nghiệp bằng giải pháp ERP là xu hướng chung về quản trị doanh nghiệp trên thế giới. Ở Việt Nam, tuy không phải là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên ứng dụng giải pháp ERP nhưng hệ thống ERP của Petrolimex có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được triển khai.

Hệ thống ERP của Petrolimex có quy mô lớn, phạm vi rộng và nghiệp vụ phức tạp, được ứng dụng tại 42 công ty, 21 chi nhánh, 11 xí nghiệp, 44 kho và tổng kho xăng dầu, 118 địa điểm và tích hợp với hệ thống quản lý tại hơn 2.200 cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc.

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Petrolimex cho biết, việc triển khai ERP là yêu cầu cấp bách, xuất phát từ nội tại Petrolimex. Việc triển khai hệ thống ERP giúp Petrolimex đáp ứng được yêu cầu thông tin minh bạch, kịp thời và chuẩn xác về hoạt động kinh doanh xăng dầu. Việc quản trị bằng giải pháp ERP không những giúp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mà còn giúp các cơ quan chức năng quản lí và điều hành thị trường xăng dầu.

Dự án triển khai hệ thống ERPcó trị giá tới hơn 10 triệu USD, dự án lớn nhất trong lĩnh vực EPR đã được triển khai tại các doanh nghiệp Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình, đối tác giúp Petrolimex triển khai hệ thống quản trị EPR vui mừng cho biết: “Đây là dự án rất có ý nghĩa vớ FPT, vì đây là lần đầu tiên một công ty Việt Nam làm tổng thầu dự án ERP với quy mô lớn như vậy. Điều này làm thay đổi quan niệm trước đây rằng chỉ đối tác nước ngoài mới đủ năng lực làm tổng thầu các dự án lớn, nhất là trong lĩnh vực ERP”.

Thu Hường