Sáng ngày 8/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bất ngờ đi kiểm tra bếp ăn dành cho công nhân của cơ sở Tú Anh ở tổ 2, ấp 2, Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tại đây, Thủ tướng cùng với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường... tham quan và tìm hiểu về quy trình chế biến từ khâu sơ chế đầu vào, khâu nấu nướng và đóng gói suất ăn cũng như xem hồ sơ, giấy tờ liên quan của cơ sở về nhập nguyên liệu, giấy kiểm dịch, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Quan tam den cong nhan, Thu tuong di kiem tra suat an dot xuat - Anh 1

Thủ tướng bất ngờ kiểm tra bếp ăn ở cơ sở Tú Anh. Ảnh: Đ.T

Quá trình kiểm tra, Thủ tướng đã nếm thử cơm và thức ăn rồi đi kiểm tra nguyên liệu của từng khâu chế biến. Sau khi nghe trình bày của chủ cơ sở, Thủ tướng ngày lập tức yêu cầu phía chủ cơ sở mang toàn toàn bộ hợp đồng và các giấy tờ chứng nhận chất lượng ra đối chiếu với thực tế.

“Cái gì cũng phải kiểm tra tận nơi và thường xuyên, không được kiểm tra chất lượng trên giấy tờ được. Phải bảo đảm chất lượng ổn định, kiểm tra, đôn đốc, giám sát phải thường xuyên, giáo dục ý thức cho từng nhân viên, người cung cấp, lẫn người chế biến chứ không phải thỉnh thoảng mới làm đâu”, Thủ tướng nói.

Quan tam den cong nhan, Thu tuong di kiem tra suat an dot xuat - Anh 2

Thủ tướng kiểm tra ở siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt. Ảnh: Đ.T

Ngoài cơ sở nói trên, Thủ tướng còn đến siêu thị Co.op mart tại đường Lý Thường Kiệt, phường 7, Quận 11, TP.HCM.

Tại đây, Thủ tướng thị sát và tìm hiểu kỹ nguồn gốc của thực phẩm. Đồng thời, Thủ tướng cũng thăm hỏi đến người mua hàng, lắng nghe, ghi nhận và chia sẻ tâm tư nguyện vọng của người dân trong vấn đề vệ sinh ATTP hiện nay.

Quang Thuận