Mặc dù thừa nhận những thông tin báo Lao Động phản ánh là đúng sự thực, tuy nhiên, thay vì đưa ra hướng xử lý đối với các công trình xây dựng vi phạm này, lãnh đạo phường Tứ Liên lại tảng lờ, lảng tránh câu hỏi về cách giải quyết sự việc.

Trong công văn số 31/UBND-ĐCXD ngày 11.2.2015 của UBND phường Tứ Liên gửi Báo Lao Động liên quan đến những sai phạm trong quản lý đô thị vừa qua trên địa bàn phường mà Báo Lao Động phản ánh, thay vì tập trung làm rõ những nội dung Báo Lao Động đề cập, ý kiến phản ánh của người dân, đặc biệt là hướng xử lý đối với các công trình vi phạm, nội dung báo cáo lại dẫn giải vòng vo, lảng tránh câu hỏi.

Cụ thể, về số lượng công trình xây dựng tồn tại trên đất nông nghiệp, số lượng các công trình xây dựng không phép, sai phép, hướng xử lý đối với các công trình vi phạm trên địa bàn, trách nhiệm của lãnh đạo phường và các cá nhân liên quan ra sao khi để xảy ra sai phạm?... được dư luận xã hội quan tâm lại không được đề cập trong báo cáo, phường Tứ Liên lại dẫn giải vòng vo về dự án xây dựng tuyến đường ngõ 124 Âu Cơ, phường Tứ Liên?

Ngay cả việc đưa ra những lý do giải thích để mong Báo Lao Động… thông cảm được nêu trong báo cáo của phường cũng khó có thể chấp nhận. Bởi lẽ, những khó khăn nảy sinh vừa qua trong việc giải phóng mặt bằng, thậm chí gây lãng phí ngân sách đền bù của Nhà nước xuất phát từ chính sự thiếu kiên quyết, triệt để trong xử lý sai phạm về xây dựng của phường Tứ Liên diễn ra từ nhiều năm qua.

Cũng liên quan đến sự việc, Chánh Văn phòng - người phát ngôn UBND quận Tây Hồ Lê Trung Đức cũng hứa hẹn sẽ sớm có báo cáo về kết quả xử lý vụ việc. Dù vụ việc đã được báo Lao Động phản ánh nhiều tháng qua, nhưng ngày 30.1.2015, vị Chánh Văn phòng quận Tây Hồ mới cho rằng, sẽ yêu cầu phường báo cáo? Không biết đến khi nào UBND quận Tây Hồ mới xử lý những sai phạm này?

Trong khi dư luận xã hội đã hết kiên nhẫn chờ cách xử lý của chính quyền quận Tây Hồ, phường Tứ Liên đối với những sai phạm vừa qua, theo chúng tôi đã đến lúc UBND TP.Hà Nội cần vào cuộc xử lý nghiêm túc.