Khi bộ phim Trót yêu do chị làm đạo diễn không thành công như mong đợi, Việt Trinh đã quyết định thay đổi để theo kịp thị trường và thị hiếu của khán giả.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, Việt Trinh đã có những chia sẻ về một năm cũ đã qua đi, cùng những nuối tiếc của chị trong sự nghiệp làm đạo diễn với bộ phim “Trót yêu”.

Có thể nói, cho đến hiện tại, “ Người đẹp Tây đô” là bộ phim giúp khán giả hình dung đến nữ diễn viên Việt Trinh khi chị thể hiện quá thành công vai diễn Bạch Cúc. Ban đầu, vai diễn này không dành cho chị mà là cho một nữ diễn viên khác. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại khả năng diễn xuất của nữ chính, đạo diễn lại thấy không hoàn toàn tin tưởng và yêu cầu đài truyền hình lựa chọn Việt Trinh thay thế.

Thời điểm đó, Việt Trinh không thật sự được các nhà sản xuất ưa chuộng vì cung cách làm việc, đi muộn, về sớm. Để có thể thuyết phục đài truyền hình cho nhận vai diễn Bạch Cúc, đạo diễn phim phải trực tiếp đứng ra đảm bảo và bản thân nữ diễn viên cũng phải ký vào một bản cam kết với HTV làm việc nghiêm túc, kỷ luật. Sự thành công của bộ phim hoàn toàn xứng đáng với những gì đoàn làm phim đã nỗ lực.

Quan long truoc noi an han day dut khong nguoi cua Viet Trinh - Anh 1

Diễn viên, đạo diễn Việt Trinh.

Vai diễn Bạch Cúc thành công nhưng lại không gây ấn tượng đặc biệt với Việt Trinh bởi hình tượng người con gái ấy quá đẹp và hoàn hảo. Cô luôn tâm đắc vai Oanh trong bộ phim “Ngọc trong đá”, một cô gái cá tính và dữ dội. Phân cảnh nhân vật trốn khỏi trại, giật tạm một bộ đồ con trai trên sào phơi của nhà người lạ, sau đó vừa đi vừa đá lon sữa bò, không ngại trèo lên hàng rào leo vô nhà đã khiến chị đặc biệt ấn tượng và luôn khao khát được một lần nữa có cơ hội thể hiện vai diễn ấy, với một phiên bản ấn tượng và dữ dội hơn.

Nói về những biến cố, thăng trầm trong cuộc đời của mình, cùng những chiêm nghiệm của đạo Phật, Việt Trinh tự cảm thấy ứng nghiệm với bản thân mình. “Trước đây, mỗi lần gặp sự cố, tôi hay muốn bỏ nghề và thu mình lại, tôi muốn khán giả hãy quên tôi đi để có thể vượt qua cái scandal này. Nhưng bây giờ khi quay trở lại lần thứ 3, tôi cảm thấy vô cùng hối hận về hai lần trước. Tôi nhận ra nghề chưa bao giờ bỏ mình thì mình không nên đòi bỏ nghề”.

Thứ hai, khi tôi theo đạo Phật, tôi biết rằng trong số kiếp có luân hồi. Có thể kiếp trước mình đã làm những việc gì đó để số kiếp này, mình phải nhận lại cái họa, nên tôi tự giải thoát khỏi những dằn vặt. Tôi cảm thấy nhớ và yêu nghề quá, không thể thiếu ánh đèn sân khấu và kịch bản, cuộc sống của tôi gắn liền với nó”.

Chia sẻ đam mê với nghề đạo diễn, Việt Trinh tâm sự đó là công việc cho chị cảm giác được sống đúng với con người mình, không gồng lên theo những chuẩn mực xã hội hay gán cho những người nổi tiếng. Người đẹp không tuổi thuật lại: “Ngày trước khi tôi bước ra khỏi nhà là tôi sẽ chọn một bộ đồ, một cái túi hiệu, một cách trang điểm nào đó để người ta khen mình đẹp. Quá mệt mỏi. Nhưng bây giờ, khi mình trở lại với vai trò đạo diễn, tôi rất khỏe. Một bộ đồ mình tôi mặc khi làm đạo diễn đôi khi chỉ vài trăm thôi, mang đôi dép, quần soóc, áo thun vô cùng thoải mái. Tôi thấy sao mình thích nghề này quá, vì được thỏa sức sáng tạo giúp các diễn viên trẻ và sống thật với chính mình”.

Quan long truoc noi an han day dut khong nguoi cua Viet Trinh - Anh 2

Vẻ đẹp của Việt Trinh luôn được ca ngợi sau hơn 20 năm theo nghề.

Sau 3 năm vắng bóng, khi trở lại với vai trò đạo diễn, chị không tránh khỏi việc bị khớp khi ngành giải trí và thị hiếu của công chúng đã thay đổi và trở nên lạ lẫm hơn bao giờ hết. “Lần gần đây nhất tôi trở lại là một cái event rất lớn. Tôi không nghĩ mọi thứ đi quá nhanh như vậy, mới 3 năm thôi mà tôi bước vào nó như bước vào một thế giới hoàn toàn khác lạ, tôi bị khớp và khép mình lại. Đèn flash từ máy ảnh chớp liên tục, và rất nhiều phóng viên tại đó, mãi về sau tôi mới có thể lấy lại được tinh thần”.

Thất bại với “Trót yêu” cũng là một bài học lớn cho chị trong vai trò đạo diễn. “Trót yêu là một bộ phim mình cảm thấy vô cùng ưng ý, nhưng nó quá mạo hiểm, đi ngược lại với xu hướng hiện nay. Thập niên 90, cái gu phim người ta cần là một bộ phim để suy nghĩ. Nhưng bây giờ thì khác rồi, con người ta quá stress, đâm ra cần những bộ phim thư giãn, đi ra xem xong cười, chứ không cần suy nghĩ. Chính vì vậy, doanh thu của Trót yêu không được khả quan do không đi đúng hướng. Tôi nghĩ mình cần thay đổi, nếu không theo thị trường thì mình sẽ chết”.

Trong năm 2016, Việt Trinh dự định sẽ tiếp tục thực hiện một bộ phim truyền hình 40 tập, và đóng một vai diễn phản diện trong bộ phim truyền hình 35 tập. Đây là lần đầu tiên chị nhận vai phản diện, một nhân vật thủ đoạn, ác ngầm. Không e sợ tâm lý ghét bỏ của khán giả khi quyết định nhận một vai diễn mạo hiểm, chị chỉ tâm niệm sẽ thử sức mình và nỗ lực hết sức để hóa thân.

Linh Đan