Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông không đủ giấy phép, thẩm định PCCC và nhiều lần bị nhắc nhở.

Đêm muộn 1/11, ông Dương Cao Thanh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy đã trực tiếp thông tin trả lời báo chí tại hiện trường về vụ cháy xảy ra trên đường Trần Thái Tông.

Trả lời trực tiếp tại hiện trường trong đêm 1/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cho biết: Vụ cháy xảy ra tại số nhà 68 Trần Thái Tông sau đó lan sang biển quảng cáo các nhà 70, 72, 74. Toàn bộ nhà 68 bị cháy rụi.

Quan karaoke bi chay khong du dieu kien hoat dong - Anh 1

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy - Dương Cao Thanh thông tin sơ bộ về vụ cháy tại phố Trần Nhân Tông.

Trong tháng 10, lực lượng chức năng của phường, quận đã 3 lần đến kiểm tra và 1 lần yêu cầu cơ sở này ký cam kết. Cơ sở này không được kinh doanh khi chưa đủ điều kiện.

Chủ cơ sở kinh doanh karaoke là Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, ở Văn Quán, Hà Đông). Quán này chưa có đủ giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật như: Thẩm định về PCCC, điều kiện an ninh trật tự, giấy phép kinh doanh karaoke.

Cụ thể, ngày 12/10 lực lượng liên ngành của quận Cầu Giấy kiểm tra và yêu cầu không được kinh doanh khi chưa đủ điều kiện.

Ngày 25/10, Công phường Dịch Vọng Hậu đã kiểm tra và yêu cầu không được kinh doanh khi chưa đủ điều kiện.

Ngày 17/10, chủ kinh doanh đã làm việc với liên ngành Thành phố và quận Cầu Giấy, ký cam kết sẽ kinh doanh khi có đủ điều kiện.

Cũng theo ông Thanh, hiện, các lực lượng đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân và xác định danh tính, chỗ ở của họ.

Liên quan đến vụ cháy, đêm 1/11, thông tin từ Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) cho biết: Theo báo cáo từ hiện trường, vụ cháy đã khiến 13 người tử vong. Trong đêm lực lượng chức năng vẫn tiếp tục rà soát để tìm kiếm.

Nhất Nam