Nếu thời trang bắt đầu nhàm chán, các nhà thiết kế có xu hướng tái chế không thể tái chế, xu hướng này đã được thể hiện rõ rệt với buổi trình diễn bộ sưu tập của Demna Gvasalia (Balenciaga DA).

Sau những chiếc áo phao thể thao và quần nỉ Juicy Couture, bây giờ là thời kì của những chiếc quần gài gót lỗi thời từ quá khứ, đã từng bị lãng quên như một diễn viên hết thời nay đã trở lại và được kì vọng sẽ gặt hái những ánh hào quang.

Năm 1985, vì một số lý do mà chỉ những nhà tạo mẫu thời đó mới có thể giải thích, những chiếc quần gài gót vốn chỉ quen thuộc với các kị sĩ và dân trượt tuyết được đưa vào thế giới đồ may sẵn. Chiếc quần vải bó, với dáng côn và được kéo căng bởi một đoạn chun nhỏ lồng xuống bàn chân (để tránh chiếc quần không bị co lên trên mắt cá) đã làm mưa làm gió khắp nơi, từ sân chơi của các nhà tạo mẫu đến các tạp chí. Mặc dù chúng làm cho phần đùi có xu hướng trông đẫy đà hơn và thể hiện một cách chân thực toàn bộ dáng hình đôi chân (đôi khi hơi mất cân đối).

Năm 2016, xu hướng này lại được Demna Gvasalia khởi xướng, quay trở lại và gây choáng ngợp bởi tính thẩm mỹ cho công chúng, đặt họ trước một tình huống khó xử : họ nên bỏ qua xu hướng này hay theo nó bằng mọi giá? Chính những cô gái năng động phải lựa chọn chứ không phải những It-Fashionista, những người đã chấp nhận chúng từ lâu. Điểm khác biệt với những chiếc quần xưa cũ là nay bạn gài gót giầy chứ không phải gót chân bạn.

Dành cho 0,9% những người lựa chọn phương án 2, sẽ thật cần thiết để chúng ta xem qua những buổi trình diễn thu đông 2016/2017 cũng như ‘dress code’ của các ngôi sao thời trang, blogger, những người đã mạo hiểm theo xu hướng này để cùng tưởng tượng ra dáng hình mùa đông năm nay.

Một số điểm gợi ý khi theo xu hướng này :

Một bộ cánh đen hoàn toàn với điểm nhấn là chiếc quần gài gót.

Quan gai got, xu huong mao hiem - Anh 1

Kết hợp giữa quần gài gót và váy xếp li phù hợp mọi dáng người

Quan gai got, xu huong mao hiem - Anh 2

Đóng thùng sơ mi vào quần cạp cao. Streetstyle không thể chuẩn hơn

Quan gai got, xu huong mao hiem - Anh 3

Chiếc quần càng có dáng thể thao thì bạn càng nên kết hợp phụ kiện công chúa (khuyên tai lấp lánh, bóp satin...)

Quan gai got, xu huong mao hiem - Anh 4

Một số lựa chọn quần giống với Mom Jean

Quan gai got, xu huong mao hiem - Anh 5

Màu be không được ưa chuộng cho lắm trừ khi bạn có một thân hình không tì vết. Màu đen hoặc jean xanh được ưa chuộng nhất.

Hồng Ngọc