Quân đội Syria phối hợp với Hezbollah đã tiếp tục các cuộc tấn công quy mô lớn tại miền nam Aleppo từ ngày 17/10.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria và lực lượng Hezbollah nhắm vào các quận và đỉnh đồi chiến lược nằm dưới sự kiểm soát của Jaish al-Fateh và Fatah Halab trên mặt trận nam Aleppo.

Từ đêm 17/10, trung đoàn số 800 thuộc lực lượng vệ binh cộng hòa đã phát động tấn công và giành kiểm soát Tal SyriaTel cùng căn cứ không quân gần thị trấn chiến lược Khan Touman.

Sau đó, các chiến binh Hezbollah với quân số đông đảo đã đánh mạnh vào phía nam khu nhà ở Dự án 1070 ở quận Hamdaniyah, kiểm soát 90% khu vực này trước khi bình minh lên.

Khu nhà 1070 là vùng chiến sự căng thẳng kéo dài trong nhiều tháng qua ở nam Aleppo, quân đội Syria đã nhiều lần cố gắng tấn công nhưng chưa thể giải phóng hoàn toàn khu nhà ở phức tạp này.

Quan doi Syria va Hezbollah tan cong manh phien quan o nam Aleppo - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Do ngôi trường Hikmah có vị trí chiến lược đang bị phiến quân kiểm soát, cho nên dù ban đầu tiến quân ồ ạt vào các vị trí của nhóm nổi dậy trong khu 1070, Hezbollah vẫn buộc phải rút lui khỏi một số tòa nhà để tránh bị phản công.

Trong khi đó tại Salahuddeen, quân đội Syria đã kiểm soát một số tòa nhà trong khu vực Ali thuộc quận Sheikh Saeed. Một lực lượng lớn các binh sĩ chính phủ đang tập kết tại khu vực này để chuẩn bị cho những cuộc tấn công sắp tới trên chiến trường nam Aleppo.

Phan Hoàng