Ngày 11-10, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào một hang động do IS kiểm soát gần một căn cứ không quân ở thị trấn Deir Hafer, phía bắc tỉnh Aleppo, tiêu diệt hàng chục tay súng IS.

Theo đài truyền hình quốc gia Syria, trong số những tay súng bị tiêu diệt trong hang động này có cả các chỉ huy IS người Arap Saudi.

Trong khi đó, quân đội Syria tiếp tục tiến đánh nhiều khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở phía đông thành phố Aleppo, chiếm được giao lộ Jandoul, nhìn về nhiều khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở phía đông Aleppo.

Quan doi Syria tieu diet hang chuc tay sung IS trong mot hang dong o Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria chiếm đóng một vị trí tại Aleppo để chuẩn bị tiến đánh Bustan al-Basha

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của nga trong ngày 11-10 nhằm vào các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở Aleppo. Đây là các cuộc không kích ác liệt nhất trong những ngày qua.

Sự leo thang các cuộc không kích này diễn ra đúng một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Syria một lần nữa khuyến cáo người dân rời khỏi các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát, với lời hứa sẽ đảm bảo an toàn cho họ khi di chuyển sang các khu vực do quân chính phủ kiểm soát.

Tuy nhiên, người đứng đầu tổ chức giám sát nhân quyền Syria, ông Rami Abdul-Rahman cho rằng, người dân ở phía đông Aleppo đã mất niềm tin vào chính quyền Syria vì họ sợ bị bắt giam.

Thay vì động viên dân thường rời khỏi các khu vực phía đông Aleppo, ông Abdul-Rahman lại cho rằng, quân chính phủ Syria cần phải chấm dứt bao vây để cho hàng cứu trợ tiếp cận vào trong thành phố.