Ít nhất 36 thành viên của các nhóm khủng bố đã thiệt mạng và 42 tên khác bị thương trong các cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào căn cứ địa của chúng ở các quận phía bắc và đông nam thành phố Aleppo.

Quan doi Syria tieu diet gan 40 ke khung bo o Aleppo trong mot ngay - Anh 1

Quân đội Syria nã đạn pháo vào vị trí của phiến quân ở Aleppo

Theo nguồn tin, các hoạt động ngày 18-10 của lực lượng vũ trang Damascus nhằm vào các trại tập trung và trung tâm tụ họp của nhóm khủng bố Fatah al-Sham (trước đây được gọi là al-Nusra Front) ở Sheikh Saeed, phía đông nam Aleppo, ở al-Sharafeh và al-Oweijeh, phía đông bắc, đã gây ra cái chết cho 7 phiến quân, trong đó có chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố là Abu Awash, và khiến 42 kẻ khác bị thương.

Đồn lũy của phiến quân Jeish al-Fatah ở al-Mojbal, al-Brij và Hananou cũng phải hứng chịu những loạt đạn pháo dữ dội của quân đội Syria và các lực lượng đồng minh. Ít nhất 29 tên khủng bố bị tiêu diệt trong hoạt động này của binh sĩ Damascus.

Trước đó, vào ngày 17-10, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Nga và Syria đã phối hợp cùng nhau thực hiện nhiều cuộc dội bom thành trì của Fatah al-Sham Front trong ít nhất 6 khu dân cư ở các khu vực khác nhau của thành phố Aleppo.

Oanh tạc cơ của hai nước cũng đã tiến hành tấn công các trung tâm tập trung của nhóm khủng bố Fatah al-Sham ở Salahuddin, al-Ansari, al-Sakri, al-Sakhour, al-Sha'ar và Tariq al-Bab, và cắt đứt tuyến đường tiếp tế của phiến quân vào thành phố Aleppo từ Kafr Hamra ở phía bắc, al-Mansoureh ở phía tây, và Khalseh, Khan Touman, al-Eis và al-Zarbeh ở phía nam Aleppo.

Nguồn tin quân sự cho biết thêm, ít nhất 29 phiến quân đã thiệt mạng, và 27 tên khác bị thương trong các cuộc đụng độ với các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria gần con đường nối al-Mojba với al-Brij và Masaken al-Hananou ở phía đông bắc Aleppo.

Trong khi đó, một chỉ huy của nhóm khủng bố al-Nouralddeen Zinki ở Karam al-Torab là Omar al-Sheikh, đã thiệt mạng trong các cuộc giao chiến với binh sĩ quân đội Syria.