Các cuộc tấn công dồn dập của quân đội Syria và đồng minh hôm mùng 10-10, nhằm giành lại lãnh thổ từ phiến quân ở phía bắc Hama, đã khiến các nhóm khủng bố đã phải chịu tổn thất lớn về quân số, và bị đẩy ra khỏi nhiều vị trí trước đó còn nằm dưới sự kiểm soát của chúng.

Quan doi Syria tiep tuc tan cong phien quan o Hama - Anh 1

Binh lính quân đội Syria

Trong hoạt động diệt khủng bố của lực lượng chính phủ Syria ở phía bắc Hama hôm mùng 10-10, binh sĩ quân đội Syria đã đạt được những chiến thắng vang dội, khi gây ra thương vong lớn cho phiến quân, nhiều xe bọc thép và ô tô trang bị súng máy của những kẻ khủng bố cũng bị phá nát trong các cuộc tấn công của binh sĩ Damascus. Bên cạnh đó, họ còn giành lại quyền kiểm soát các trang trại ở miền tây Karrah, nhà ga xe lửa và khu vực al-Kabarya.

Không quân Syria thì dội bom các trại tập trung của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở Morek, Kafr Zita, Taybat al-Imam, Souran, Atshan, al-Latamina và Ma'an.

Trước đó, vào ngày mùng 9-10, sau hàng giờ giao tranh ác liệt, lực lượng quân đội Syria cuối cùng cũng đánh đuổi thành công các tay súng cực đoan ra khỏi thị trấn Karrah, và các khu vực lân cận ở bắc Hama.