Quân đội Syria ngày 3-11 thông báo sẽ thực hiện ngừng bắn nhân đạo trong vòng 10 giờ vào ngày 4-11, tại thành phố Aleppo, theo hãng thông tấn nhà nước SANA.

Quan doi Syria thong bao ngung ban nhan dao tai Aleppo - Anh 1

Thông cáo của quân đội Syria cho biết, lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 4-11, để dân thường và các tay súng thuộc phe nổi dậy rời khỏi các khu vực đang nằm trong tầm kiểm soát của phe nổi dậy tại khu vực phía đông thành phố Aleppo.

Theo thông cáo, lực lượng nổi dậy có thể rời Aleppo thông qua con đường Castello tại phía bắc Aleppo và điểm giao cắt Souk al-Khair tới các khu vực nằm trong tầm kiểm soát của phe nổi dậy tại tỉnh Idlib phía tây bắc Syria.

Trong khi đó, dân thường có thể rời khỏi khu vực phía đông thành phố Aleppo thông qua sáu hành lang mà quân đội đã thiết lập trước đó tới các khu vực nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ tại phía tây Aleppo.

Tháng trước, một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài ba ngày được Nga và Chính phủ Syria đơn phương thực hiện nhằm tạo điều kiện để dân thường rời khỏi các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát đồng thời đẩy lực lượng nổi dậy ra khỏi thành phố Aleppo. Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn này đã không đạt được mục tiêu như mong muốn. Chính phủ Syria khi đó cáo buộc phe nổi dậy đã ngăn người dân rời khỏi khu vực phía đông thành phố này.