Quân đội Syria ngày 25/1 đã tái chiếm được thị trấn chiến lược Sheikh Maskin ở miền Nam tỉnh Deraa từ tay IS sau một cuộc giao tranh ác liệt.

Reuters dẫn lời Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết, giao tranh hiện vẫn đang diễn ra ở khu vực phía Tây thị trấn Sheikh Maskin nằm ở khu vực cửa ngõ nối liền các tỉnh Suwaida, Quneitra và Damascus với khu vực phía Nam của Syria.

Quan doi Syria tai chiem thi tran chien luoc Sheikh Maskin tu tay IS - Anh 1

Quân đội Syria ăn mừng thắng lợi trước IS. Ảnh AP

“Thị trấn Sheikh Maskin có ý nghĩa chiến lược với cả hai phía. Cả hai bên đều đang chiến đấu rất ác liệt. Với việc chiếm lại được thị trấn này, quân đội của Chính phủ Syria đã cắt đứt được sự liên lạc của phiến quân IS ở khu vực miền Đông và miền Tây tỉnh Deraa”, ông Rami Abdulrahman, người đứng đầu Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết.

Cũng theo ông Rami: “Tổn thất trong cuộc giao tranh tại thị trấn Sheikh Maskin là rất lớn”.

Quân đội Syrian đã tiến hành nhiều đợt tấn công nhằm vào IS tại thị trấn Sheikh Maskin vào hồi cuối tháng 12/2015 và nhận được sự yểm trợ đáng kể từ các cuộc không kích của Nga.

Việc chiếm được thị trấn Sheikh Maskin cũng tạo điều kiện cho quân đội Syria tiến lên chiếm đồi al- Harra điểm cao nhất của tỉnh Deraa./.

Trần Khánh/VOV.VN