Nhiều tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt tại thị trấn phía bắc tỉnh Daraa khi quân đội Syria cho nổ tung một tòa nhà được sử dụng làm căn cứ nổi dậy.

Quan doi Syria phuc kich pha no toa nha phien quan o Daraa - Anh 1

Quân đội Syria phục kích phá nổ tòa nhà phiến quân ở thị trấn phía bắc tỉnh Daraa.

Chiến thuật phục kích tiêu diệt sinh lực phiến quân tại tỉnh Daraa tiếp tục được quân đội Syria áp dụng một cách hiệu quả. Ngày 26/10, một khu nhà lớn được các tay súng Hồi giáo cực đoan sử dụng làm căn cứ đóng quân đã bị các binh sĩ chính phủ đặt mìn phá hủy hoàn toàn đồng thời tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố bên trong.

Theo nguồn tin quân sự được Arab Source đăng tải, nhóm phiến quân trú ẩn trong tòa nhà này thuộc Jabhat Fatah al-Sham, đã được quân đội Syria phát hiện và theo dõi trong nhiều ngày qua.

Các binh sĩ chính phủ sau đó đã bí mật áp sát tòa nhà và cài đặt các thiết bị nổ. Video ghi lại hình ảnh khi vụ nổ lớn xảy ra đã phá hủy hoàn toàn căn cứ của phiến quân.

Trong diễn biến chiến sự tại tỉnh Daraa và Quneitra theo Syriahr đăng tải, ngoài chiến thuật phục kích đánh tiêu hao sinh lực địch, các cuộc pháo kích tấn công trực diện cũng được quân đội Syria triển khai.

Quan doi Syria phuc kich pha no toa nha phien quan o Daraa - Anh 2

Các cuộc pháo kích tấn công trực diện cũng được quân đội Syria triển khai tại Daraa và Quneitra.

Nhiều cuộc tập kích của lực lượng chính phủ đã diễn ra ở khu vực Daraa al-Balad thuộc thành phố Daraa, một tên lửa đất-đối-đất đã giáng xuống vị trí của phiến quân cố thủ trong khu vực.

Pháo kích tiếp tục được triển khai đánh vào các phòng tuyến phiến quân dọc trên tuyến đường al-Hara-Aqraba trên vùng nông thôn tỉnh Daraa, thành phố Yadodeh trên vùng nông thôn phía tây. Vẫn chưa xác định được số tay súng đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công nói trên.

Tại Quneitra, quân đội chính phủ nhắm mục tiêu tấn công vào thị trấn MasHara nằm ở vùng trung tâm tỉnh này. Tại vùng nông thôn phía bắc, pháo kích liên hồi đánh vào thị trấn Jebbata al-Khashab gây thiệt hại nặng cho lực lượng phiến quân trong vùng.

Trong khu vực Qabe' al-Hamriya, giao tranh giữa quân đội chính phủ, lực lượng dân quân và các tay súng nổi dậy đang diễn ra căng thẳng, chưa có báo cáo về con số thương vong của cả 2 bên.

Phan Hoàng