Quân đội Syria đã phát hiện ra một hệ thống hầm khổng lồ của phiến quân vào hôm 15/10 ở quận phố cổ Farafira.

Cảnh quay do các phương tiện truyền thông của lực lượng Hezbollah thực hiện vào sáng ngày 15/10 cho thấy các binh sĩ quân đội Syria đang tiến hành kiểm tra hệ thống đường hầm vừa phát hiện của phiến quân trong quận phố cổ Farafira, gần thành phố Aleppo.

Theo nguồn tin quân sự tại thành phố Aleppo được Arab Source đăng tải, các lực lượng vũ trang Syria đã phát hiện ra hệ thống đường hầm này khi tìm thấy nơi ẩn náu của các tay súng thánh chiến trong quận Farafira.

Đường hầm trải dài từ vành đai phía đông quận Farafira dẫn vào tới trung tâm thành phố Aleppo, được các nhóm phiến quân sử dụng để triển khai các cuộc tấn công bất ngờ và vận chuyển tiếp tế đạn dược.

Quan doi Syria phat hien duong ham khong lo cua phien quan o Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria đã phát hiện ra một hệ thống hầm khổng lồ của phiến quân vào hôm 15/10 ở quận phố cổ Farafira. (Ảnh: al-Masdar News)

Trong một diễn biến chiến sự khác tại Aleppo, các trận chiến với phiến quân Fatah al-Sham của quân đội Syria đang diễn ra rất căng thẳng tại quận Sheik Saeed, khu vực chiếm vị trí chiến lược trên mặt trận phía nam.

Mục tiêu al-Torab ở phía đông Aleppo và tuyến đường nối Qastal al-Harami đến khu phố cổ Aqyour cũng đang là 2 trong số những mục tiêu tấn công hàng đầu của lực lượng chính phủ.

Hiện nay, khu phố cổ Aleppo bao gồm Seyed Ali al-Sweiqueh và khu di tích thành cổ đang diễn ra nhiều cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và Jaish al-Fateh.

Ngày 15/10, các binh sĩ chính phủ phối hợp với lực lượng dân quân Aleppo đã cắt đứt tuyến tiếp tế chính của Jaish al-Fateh đến khu đông bắc thành phố. Thắng lợi này đã khiến những tay súng khủng bố trong ít nhất 3 quận phải đối mặt với sự khủng hoảng vì thiếu hụt vũ khí đạn dược trầm trọng.

Theo FARS News, sau khi đạt được thành quả nói trên, các tuyến phòng thủ của phiến quân ở khu nhà ở Hananou và al-Anzarat liên tiếp được quân đội Syria giành quyền kiểm soát.

Thua trận, các nhóm phiến quân đã phải tháo chạy về khu al-Brij thuộc quận Handarat. Sau khi trú ẩn tại al-Brij và Mojbal al-Nazarat, các tay súng thánh chiến đang tập kết binh lực tại chợ Sawq thuộc khu vực Jom'eh chuẩn bị cho một cuộc phản công lực lượng chính phủ.

Phan Hoàng