Lực lượng của Chính phủ Syria và dân quân đã đánh bật các phần tử khủng bố ra khỏi hai quận của thành phố Aleppo, nhờ đó giành lại quyền kiểm soát toàn bộ phần Đông Bắc thành phố này.

Quan doi Syria kiem soat hoan toan phan Dong Bac Aleppo - Anh 1

Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria làm nhiệm vụ trong chiến dịch giành lại thành phố Aleppo ngày 25/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin Lực lượng của Chính phủ Syria và dân quân đã đánh bật các phần tử khủng bố ra khỏi hai quận của thành phố Aleppo, nhờ đó giành lại quyền kiểm soát toàn bộ phần Đông Bắc thành phố này.

Thông tin trên do Ban chỉ huy dân quân thành phố Aleppo cung cấp cho hãng tin RIA Novosti của Nga.

Đại diện lực lượng dân quân thông báo: "Quân đội và dân quân đã giành lại thành công quyền kiểm soát các quận phố Sheikh Khodr và Sheikh Fares. Có thể khẳng định rằng phía Đông Bắc Aleppo hoàn toàn về tay quân đội Chính phủ Syria."

Hiện, các đơn vị quân đội và dân quân tiên phong tiếp tục đánh thọc sâu vào phần phía Đông Aleppo từ nhiều hướng cùng lúc.

Theo dữ liệu của Trung tâm hòa giải của các bên tham chiến ở Syria của Nga, vào tối 28/11 quân đội Chính phủ Syria đã hoàn thành giải phóng hơn 40% tổng diện tích phần Đông Aleppo khỏi bọn chiến binh khủng bố./.