Cuộc chiến đường phố giữa quân đội Syria và phiến quân Nouralddeen al-Zinki, Fatah al-Sham tại khu dân cư phía nam Aleppo đang diễn ra căng thẳng.

Quan doi Syria kiem soat hoan toan mot quan chien luoc o Aleppo - Anh 1

(Ảnh minh họa: FARS News)

Trên mặt trận quận Sheikh Saeed ở phía nam thành phố Aleppo, cuộc chiến đường phố ác liệt với lực lượng chính phủ Syria đã khiến Nouralddeen al-Zinki và Fatah al-Sham chịu nhiều thiệt hại về binh lực. Ưu thế lớn đang thuộc về quân đội Syria và đồng minh al-Nujaba.

Sau khi đẩy lùi hoàn toàn những kẻ khủng bố ra khỏi quận Sheikh Saeed, lực lượng chính phủ Syria đã thiết lập quyền kiểm soát trong khu vực quận này, theo FARS News.

Trong các cuộc tấn công vào các trung tâm tập trung khủng bố tại Sheikh Saeed, lực lượng phong trào al-Nujaba đã bắt sống 8 tay súng và tiêu diệt 30 tay súng khác khiến các phần tử Hồi giáo cực đoan phải tháo chạy khỏi căn cứ.

Từ quận chiến lược Sheikh Saeed, quân đội chính phủ sẽ có tầm nhìn bao quát xuống Ameriyeh và khu al-Sakariyẹh ở phía bắc nhà máy xi măng Aleppo.

Trước đó vào ngày 09/10, các máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã thực hiện hơn 35 cuộc không kích nhắm vào Jaish al-Fateh ở các quận phía nam Aleppo, gây tổn thất nặng nề cho các tay súng khủng bố.

Các mục tiêu ném bom nhắm vào phòng tuyến phiến quân ở Sheikh Saeed và khu nhà Dự án 1070. Kết quả, 14 tay súng thánh chiến ở khu 1070 đã bị tiêu diệt và một kho vũ khí lớn ở Sheikh Saeed bị phá hủy hoàn toàn.

Phan Hoàng