Quân đội Syria cùng với lực lượng đồng minh trong một hoạt động đặc biệt ở nông thôn Damascus hôm 6-11, đã cho nổ tung một đường hầm lớn của nhóm khủng bố Jabhat Fateh Al Sham (trước đây là al-Nusra Front) ở Madaya.

Quan doi Syria kich no duong ham o Madaya, nhieu phien quan thiet mang - Anh 1

Một đường hầm của phiến quân bị phá hủy

Hoạt động đặc biệt này bắt đầu vào sáng sớm 6-11, khi một đơn vị phối hợp chung gồm chiến binh Hezbollah và binh sĩ quân đội Ả Rập Syria phát hiện ra một đường hầm của nhóm khủng bố, trải dài từ thành phố bị vây hãm Madaya đến các trang trại ở Baqeen. Tuy nhiên, thay vì phá hủy ngay đường hầm, lực lượng vũ trang Damascus đã thực hiện một cuộc phục kích chống lại phiến quân Jabhat Fateh Al-Sham, những kẻ đang cố xâm nhập vào các trang trại ở Baqeen hôm mùng 6-11.

Theo lời kể của một phóng viên chiến trường, quân đội Syria đã cho gài mìn và chờ đợi sự xuất hiện của lực lượng khủng bố, rồi mới kích nổ. Một số lượng lớn phiến quân được ghi nhận đã bị thiệt mạng.

Trước đó, vào tháng 9-2016, các binh sĩ Syria và chiến binh Hezbollah cũng đã phát hiện và phá hủy một đường hầm dài 500 mét do lực lượng Hồi giáo cực đoan bí mật đào để dùng cho các cuộc tấn công và ẩn nấp, tránh hỏa lực của pháo binh tại thành phố Madaya.

Theo hãng thông tấn SANA (Syria), phiến quân cũng sử dụng đường hầm này như tuyến đường tiếp vận lực lượng, vận chuyển vũ khí, đạn dược và nhu yếu phẩm.