Ngày 26/11,quân đội Syria đã tái chiếm một khu vực then chốt do phe nổi dậy kiểm soát gần thành phố Aleppo ở miền Bắc nước này.

Hãng thông tấn AFP ngày 26/11 dẫn một nguồn tin quân sự cho hay, quân đội chính phủ Syria và các đồng minh đã tái chiếm toàn bộ quận Masaken Hanano, một khu vực then chốt do quân nổi dậy kiểm soát gần thành phố Aleppo ở miền Bắc nước này.

Chiến thắng tại quận Masaken Hanano sau khi lực lượng quân đội Chính phủ Syria giao tranh ác liệt với nhóm phiến quân nổi dậy Jaish al-Fateh.

Quan doi Syria gianh thang loi then chot o Dong Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria ở phía Đông Aleppo ngày 12/11.

Trước đó, giao tranh và các vụ nã pháo đã leo thang kể từ đêm 24/11 giữa lực lượng chính phủ và các nhóm nổi dậy tại Masaken Hanano, quận lớn nhất mà quân nổi dậy kiểm soát ở phía Đông thành phố Aleppo.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), Masaken Halano là quận lớn nhất do quân nổi dậy kiểm soát tại phía Đông Aleppo. Đây cũng là nơi đầu tiên quân nổi dậy tấn công ở phía Đông thành phố vào giữa năm 2012.

Ngày 25/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Rayip Erdogan và nhất trí tiến hành các biện pháp đẩy nhanh giải quyết khủng hoảng nhân đạo tại thành phố Aleppo của Syria.

Tùng Bách (theo AFP)