Các cuộc tấn công của quân đội Syria đang liên tiếp diễn ra từ các quận phía bắc đổ về phía đông và đông bắc thành phố Aleppo.

Quan doi Syria gianh nhieu chien thang lon o Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria giành chiến thắng lớn ở thành phố Aleppo.

Theo FARS News, các lực lượng vũ trang Syria đang liên tiếp tấn công vào nhiều phòng tuyến Jaish al-Fateh trên các quận từ phía bắc đến phía đông, đông bắc thành phố Aleppo.

Ngày 09/10, quân đội Syria đã giải phóng khu vực al-Oweijeh ở ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo. Thắng lợi này đã mở đường cho các lực lượng chính phủ đẩy mạnh tiến quân về phía Bostan al-Pasha từ hướng bắc.

Sau khi đánh chiếm một đoạn đường thuộc tuyến cao tốc dẫn vào thành phố Aleppo, các binh sĩ quân đội Syria đã tiến gần hơn tới các khu dân cư phía đông Aleppo.

Trước đó, các binh sĩ quân đội Syria phối hợp với lực lượng quốc phòng quốc gia NDF đã đẩy lùi Jaish al-Fateh tại phòng tuyến phía bắc thành phố Aleppo sau cuộc đụng độ ác liệt kéo dài nhiều giờ.

Tại al-Oweijeh ở gần quảng trường Jandoul, các lực lượng chính phủ Syria đã đẩy lùi Jaish al-Fateh ra khỏi khu vực đồng thời gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho lực lượng khủng bố.

Phan Hoàng