Trong cuộc chiến chống khủng bố, quân đội Syria đã giải phóng Sheikh Maskin, một thị trấn chiến lược ở tỉnh Deraa.

Tháng trước, quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công qui mô lớn vào phía Tây thị trấn Sheikh Maskin, tỉnh Derra với sự hỗ trợ của các cuộc không kích của Nga.

Thị trấn Sheikh Maskin có vị trí chiến lược quan trọng, nối liền các tỉnh Suwaida, Quneitra và Damascus đến các khu vực phía nam của Syria. Tuyến đường huyết mạch nối phía đông và tây của tỉnh Derra cũng phải đi qua thị trấn này.

Quan doi Syria gianh duoc thi tran chien luoc quan trong tinh Deraa - Anh 1

“Thị trấn Sheikh Maskin có ý nghĩa chiến lược với cả hai phía. Cả hai bên đều đang chiến đấu rất ác liệt. Với việc chiếm lại được thị trấn này, quân đội của Chính phủ Syria đã cắt đứt được sự liên lạc của phiến quân IS ở khu vực miền Đông và miền Tây tỉnh Deraa”, ông Rami Abdulrahman, người đứng đầu Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết.

Cũng theo ông Rami: “Tổn thất trong cuộc giao tranh tại thị trấn Sheikh Maskin là rất lớn”.

"Máy bay chiến đấu của quân chính phủ Syria đã ồ ạt ném bom vào các công sự khủng bố gần thị trấn, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố và nhiều tên khác bị thương," các nguồn tin quân đội cho biết.

Chiếm giữ được Sheikh Maskin, quân đội Syria đã đẩy lùi khủng bố tới tận đồi al-Harra, điểm cao nhất trong các tỉnh Deraa.

Trong một diễn biến khác, Quân đội Syria với sự hỗ trợ của cáclực lượng dân quân đã kiểm soát hơn 120 kilômét lãnh thổ tỉnh Latakia trong hai ngày qua.

Phong Lan