Không quân Syria đã phá hủy 2 căn cứ của IS bao gồm máy bay trinh sát và kho vũ khí, đạn dược ở vùng ngoại ô phía Đông Homs.

Một nguồn tin quân sự nói với SANA rằng Không lực Syria đã thực hiện các cuộc không kích tập trung vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Khatamlo và Oum Twaina ở vùng ngoại ô phía Đông tỉnh Homs.

Quan doi Syria dieu tiem kich thieu rui kho vu khi IS o Dong Homs - Anh 1

Quân đội Syria điều tiêm kích thiêu rụi kho vũ khí IS ở Đông Homs.

Các cuộc tấn công đã thiêu rụi một căn cứ chứa máy bay trinh sát và trang thiết bị ở Khatamlo và một căn cứ chứa bốn xe tăng, bệ phóng tên lửa, pháo hạng nặng và vũ khí đạn dược ở Oum Twaina, tiêu diệt tất cả bọn khủng bố bên trong căn cứ.

Trong khi đó, quân đội Syria đã tiếp tục đụng độ dữ dội với các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Đông Homs, giành lại quyền kiểm soát núi Jabal al-Tantour ở phía Tây thị trấn al-Sukhnah và một số trang trại gần thị trấn.

Binh lính Syria cũng tiến vào một số tòa nhà ở phần phía tây nam của al-Sukhnah và thiết lập an ninh tại đây. Trong thời gian đó, không quân Syria đã tấn công các vị trí của khủng bố IS ở al-Sukhnah và các khu vực lân cận.

Lực lượng ủng hộ chính phủ cũng đã đẩy lùi khỏi nhiều vị trí ở Đông Nam của thị trấn Ithriya, tiến gần hơn đến sa mạc Hasadi. Nguồn tin còn cho biết thêm rằng quân đội Syria dự định chặn tuyến đường cung cấp binh lính và viện trợ duy nhất của IS từ al-Sukhnah đến thị trấn Sheikh Hilal để vây hãm IS ở các vùng nhỏ hơn.

Trung Hiếu (theo SANA)