Quân đội Syria đã đẩy lùi các nhóm phiến quân ra khỏi một ngôi làng cùng các ngọn đồi xung quanh là nơi đã bị đánh chiếm cách đây vài ngày.

Quan doi Syria chiem lai nhieu khu vuc da mat tai bac Hama - Anh 1

Quân đội Syria chiếm lại nhiều khu vực đã mất tại bắc Hama. (Ảnh minh họa)

Các binh sĩ quân đội chính phủ đã tấn công vào tuyến phòng thủ của phiến quân Jaish al-Izzah tại thị trấn Ma'an và đánh chiếm lại ngôi làng nhỏ Zarat al-Aliyeh và các đỉnh đồi xung quanh sau một trận giao tranh khốc liệt.

Hơn 20 tay súng thánh chiến đã bị tiêu diệt, một số xe bọc thép trang bị súng máy của phiến quân đã bị quân đội Syria phá hủy trong trận đụng độ này.

Sau đó, quân đội chính phủ tiếp tục đẩy lùi 2 cuộc tấn công khác của các lực lượng nổi dậy tại các phòng tuyến ở bắc Hama và đang lên kế hoạch phản công mạnh mẽ trong chiến dịch sắp tới.

Thị trấn Ma'an và ngôi làng Zarat al-Aliyeh là các địa điểm được quân đội Syria kiểm soát nhưng bị Jaish al-Izzah tấn công đánh chiếm cách đây vài ngày, sau đó các lực lượng chính phủ đã chiếm lại với cuộc tấn công nói trên.

Một số cuộc tập kích đã diễn ra bởi các tay súng phiến quân nhằm chiếm lại thị trấn Ma'an và Souran ở phía bắc tỉnh Hama nhưng đã bị các binh sĩ Syria đẩy lùi và phải rút lui với nhiều thiệt hại nặng nề.

Sau khi đẩy lùi thành công những tay súng nổi dậy ở thị trấn Souran, quân đội Syria dã phát động một cuộc phản công đánh vào các tuyến đường tiếp tế của phiến quân với pháo kích và tên lửa tại khu vực al-Basatin phía tây thị trấn Ma'an.

Ít nhất 16 tay súng đã bị tiêu diệt cùng 7 xe quân sự đã bị phá hủy sau cuộc tập kích hạng nặng của lực lượng chính phủ.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu Syria cũng đã thực hiện hàng chục cuộc không kích vào các tuyến đường vận chuyển hàng tiếp tế, vũ khí đạn dược của phiến quân từ tỉnh Idlib đến Hama và Aleppo.

Khi các hoạt động chiến đấu chống phiến quân vẫn đang diễn ra căng thẳng tại thành phố Aleppo, các chiến đấu cơ Syria đã liên tiếp triển khai các vụ ném bom đánh vào các tuyến đường huyết mạch nhằm ngăn chặn tiếp viện từ Hama, Idlib đến cho các nhóm nổi dậy tại Aleppo.

Trên con đường cao tốc nối từ tỉnh Hama đến Idlib, một đoàn xe lớn của Jaish al-Fatah đã bị các máy bay Syria tấn công. Nhiều tay súng đã bị tiêu diệt cùng nhiều xe quân sự bị phá hủy, đoàn tiếp vận này đã bị ngăn chặn hoàn toàn.

Phan Hoàng