Theo trung tâm theo dõi lệnh ngừng bắn của Nga ở Syria, các tay súng của tổ chức khủng bố Mặt trận Al-Nusra đã tiếp tục bắn phá vào các vị trí của quân chính phủ ở tỉnh Aleppo, Homs và Latakia nhằm phá vỡ lệnh ngừng bắn.

Trong bản tin cập nhật về tình hình Syria, trung tâm theo dõi lệnh ngừng bắn của Nga cho biết, quân đội Syria đã hóa giải được một đợt tấn công của Mặt trận Al-Nusra ở tỉnh Latakia. Các tay súng khủng bố chịu thất bại nặng nề và buộc phải rút lui.

Quan doi Syria chan dung dot tan cong cua Al-Nusra o Latakia - Anh 1

Các nhóm khủng bố đang cố làm đổ vỡ lệnh ngừng bắn giữa chính phủ và phe đối lập

“Sau những đợt bắn phá bằng pháo phản lực vào những vị trí của quân chính phủ ở thị trấn Nahshebba, tỉnh Latakia, một nhóm quân khủng bố đã tấn công vào đây. Tuy nhiên, với sự phòng thủ chắc chán từ phía quân chính phủ, chúng đã phải rút lui sau đó ít lâu về hướng của ngôi làng Barza-Tahtani”, trung tâm của Nga cho cho biết.

Ngoài ra, tại tỉnh Homs, 3 thị trấn Ard al-Jaburin, Mzan và Skalbia cũng bị bắn phá mạnh mẽ bởi khủng bố, khiến 7 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Phía Nga khẳng định rằng, máy bay Nga và Syria không thực hiện bất kì vụ không kích nào trong những ngày qua nhằm vào lực lượng quân đối lập đã tuyên bố tham gia ngừng bắn.

Những diễn biến mới trên chiến trường đến sau khi giai đoạn thứ 2 của cuộc đàm phán hòa bình Syria cũng vừa bắt đầu tại Geneve. Giai đoạn này, phe đối lập và chính phủ Syria vẫn chưa được đối thoại trực tiếp, đặc phái viên của Liên Hợp Quốc Staffan de Mistura sẽ làm việc với phe đối lập trước sau đó mới nghe ý kiến từ phía chính phủ Syria vào cuối tuần này.