Các chiến đấu cơ của quân đội Nga và Syria ngày 15/11 đã tiếp tục không kích các vị trí do phiến quân kiểm soát ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.

Lực lượng không quân Syria đã tấn công vào căn cứ của phiến quân khủng bố ở Aleppo sau khi Nga thông báo tiến hành chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận al-Nusra ở khu vực Masaken Hanano, Haydariyeh, Qaterji và Qadi Askar, phía Đông Aleppo.

Quan doi Nga va Syria day manh khong kich giai phong Aleppo - Anh 1

Quân đội Nga và Syria đẩy mạnh không kích ở Aleppo.

Chiến dịch không kích đã chấm dứt lệnh ngừng bắn tạm thời được Nga và Syria đưa ra ngày 18/10 vừa qua để tạo điều kiện cho dân thường và các tay súng phiến quân rời khu vực phía Đông Aleppo.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tiêm kích Sukhoi Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ở Địa Trung Hải đã tiến hành các cuộc không kích đầu tiên tại các tỉnh Idlib, Homs. Chiến hạm Đô đốc Grigorovych phóng tên lửa hành trình Calibr tấn công.

Đài truyền hình Ikhabariyah của Chính phủ Syria đưa tin một lượng lớn binh sỹ đã được triển khai tại một số mặt trận chính ở Aleppo để chuẩn bị cho chiến dịch tấn công trên bộ sắp diễn ra.

Phó Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang Nga về quốc phòng và an ninh Frants Klintsevych cho biết đã 3 tuần trôi qua kể từ khi các lệnh ngừng bắn nhân đạo được ban bố, song không đem lại kết quả.

Ngoài việc Aleppo hiện đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nhân đạo, thiếu nước và thức ăn, các tay súng khủng bố tiếp tục giết hại người dân thường. Và nếu không tiến hành ngay chiến dịch quét sạch khủng bố thì người dân thành phố khó có nguy cơ sống sót.

Thu Phương (Theo Sputnik News)