BizLIVE - Binh chủng Tên lửa chiến lược Nga thực hiện diễn tập tại hai khu vực trong nước, Sputnik dẫn nguồn Interfax cho hay.

Photo: Sputnik.

Interfax dẫn lời Đại tá Igor Egorov, đại diện bộ phận thông tin báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga tiếp tục tiến hành tập trận cho Binh chủng Tên lửa chiến lược.

"Tổng cộng thu hút khoảng 2.000 quân nhân và 100 thiết bị", ông Egorov cho biết.

Mục tiêu chính của các hoạt động là nâng cao kỹ năng thực hành, phương pháp làm việc của các chỉ huy trưởng, việc tổ chức chỉ đạo binh đoàn trực thuộc, các đơn vị quân đội và phân đội trong loạt điều kiện khác nhau.

Trước đó, trong hai ngày 18 - 19 tháng Hai, Bộ chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga đã tổ chức diễn tập chỉ huy chung điều khiển các Lực lượng tên lửa.

Đại tướng Arkady Bakhin, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố trước các phóng viên rằng: "Các lực lượng vũ trang Nga không vấp phải sự thiếu thốn về nguồn lực và sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động không báo trước kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu".

"Chúng tôi không hề có sự thiếu hụt về máy móc hay đạn dược và do đó có thể thực hiện các hoạt động kiểm tra bất ngờ khả năng sẵn sàng chiến đấu", Đại tướng Bakhin cho biết.

Theo lời Thứ trưởng Quốc phòng, hơn 3.500 hoạt động diễn tập ở các cấp khác nhau đã được thực hiện vào năm ngoái.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện