Press TV ngày 12-10 dẫn lời một quan chức Palestine cho biết, một cậu bé nước này đã bị quân đội Israel bắn chết tại thành phố Qararah, gần Khan Yunis.

Quan doi Israel ban chet cau be Palestine 10 tuoi - Anh 1

Một binh sĩ quân đội Israel

"Abdullah al-Naseef, 10 tuổi, người Palestine bị quân đội Israel bắn chết gần ngôi nhà của em ở thành phố tự trị Qararah, gần Khan Yunis", Ashraf al-Qudra, phát ngôn viên Bộ Y tế tại Dải Gaza ngày 12-10 cho biết.

Theo lời một nhân chứng, các binh sỹ Israel đã bắn trúng cậu bé này từ một căn cứ quân sự.

Trước đó, vào ngày 11-10, nam thanh niên Palestine 20 tuổi có tên là Ali Shiouki cũng đã thiệt mạng, khi các lực lượng an ninh và quân đội Israel được triển khai hoạt động trên khắp các khu vực ở Bờ Tây và phía Đông của thành phố Jerusalem, để ngăn chặn các cuộc tấn công trong dịp diễn ra kỳ nghỉ Yom Kippur của người Do Thái.

Trong khi đó, Hiệp hội tù nhân Palestine (PPS) báo cáo rằng, 9 người dân nước này, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã bị bắt giữ bởi lực lượng Israel trong một loạt các cuộc tấn công mới đây ở khắp các khu Bờ Tây.

Trong những tháng gần đây, quân đội Israel thường xuyên đột kích vào nhà của người Palestine ở Bờ Tây, bắt giữ hàng chục người, rồi sau đó giam họ trong các nhà tù của Israel.

Theo nhóm hoạt động nhân quyền Addameer của Palestine, hiện có 7.000 người Palestine, trong đó có 3 thành viên Hội đồng lập pháp Palestine, và nhiều nhà lập pháp khác đang bị giam giữ trong các nhà tù Israel.

Căng thẳng leo thang nghiêm trọng tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng kể từ tháng 8-2015, khi chính quyền Tel Aviv áp đặt lệnh hạn chế đi lại tại ngôi đền al-Aqsa của người Palestine ở Đông Jerusalem. Gần 250 người Palestine đã bị các lực lượng Israel sát hại kể từ tháng 10-2015.