Huyền thoại tuyển Anh, Peter Shilton cho rằng chỉ khi trở lại đá trung phong, Wayne Rooney mới có thể tìm lại được phong độ đỉnh cao ngày nào.

Quan diem chuyen gia: Dung nen de Rooney da tien ve - Anh 1

Rooney cần thể hiện vai trò thủ lĩnh của mình. Ảnh: Internet.

Peter Shilton là thủ thành huyền thoại của Tam sư. Ông đang là người nắm giữ kỷ lục đeo băng đội trưởng tuyển Anh nhiều nhất với 125 lần, hơn Rooney 9 lần. Là một fan của Wayne Rooney , Peter Shilton tỏ ra khá buồn phiền khi nói về phong độ của số 10 Man United hiện tại.

Peter Shilton cho hay: "Tôi luôn luôn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Wayne Rooney. Cậu ấy như một chiến binh, cậu ấy luôn thi đấu với hơn 100% lòng quyết tâm. Khi ở trong vòng cấm, Rooney có thể ghi nhiều bàn thắng. Tôi luôn luôn đánh giá cậu ấy rất cao.

Wayne Rooney là mẫu cầu thủ khác biệt. Tôi phải nói rằng, nếu cậu ấy chơi bóng theo như những gì chúng ta vẫn biết về Wayne Rooney, cậu ấy sẽ vượt qua được kỷ lục của tôi, và tôi sẽ là người đầu tiên bắt tay, vỗ nhẹ vào lưng và nói 'anh làm tốt lắm' bởi vì thành tích đó đối với một tiền đạo thật tuyệt vời.

Nhưng tôi nghĩ rằng Wayne Rooney đã không còn là chính mình trong năm ngoái, hay ở hiện tại. Tại EURO 2016, Rooney đội trưởng, tuyển Anh thì để thua Iceland. Cậu ấy rất mờ nhạt. Tôi cũng không hề nhìn thấy tố chất thủ lĩnh nơi cậu ấy.

Wayne Rooney đã không còn là tiền đạo xuất sắc mà tôi biết. Bây giờ, cậu ấy muốn chơi ở hàng tiền vệ. Chúng ta đang cố gắng thuyết phục rằng cậu ấy phù hợp ở vị trí đó, thế nhưng cậu ấy sẽ không thể là một tiền vệ trung tâm được, không bao giờ đâu.

Tôi nghĩ đáng ra cậu ấy nên giải nghệ từ sau EURO, bởi nếu sau World Cup như Wayne Rooney tuyên bố, cậu ấy đã 32 tuổi rồi. Không phải vì tôi lo ngại cậu ấy sẽ phá kỷ lục của tôi. Vì nếu cậu ấy thật sự thi đấu tốt thì tôi sẽ rất hạnh phúc vì điều đó. Bây giờ, Rooney đang thi đấu mờ nhạt, và bị loại ra khỏi đội hình chính Man United.

Tôi hy vọng Wayne sẽ được trở lại đội hình xuất phát, nhưng chơi như một tiền đạo và có thể ghi bàn. Chỉ như vậy, cậu ấy mới giữ được vị trí của mình ở đội tuyển quốc gia. Nếu không, cậu ấy sẽ không thể đánh bại kỉ lục của tôi."

Ở những trận đấu gần đây của Man United, huấn luyện viên Jose Mourinho đã thẳng tay để Wayne Rooney lên ghế dự bị . Không Rooney, Quỷ đỏ thi đấu tốc độ, gắn kết và ấn tượng hơn nhiều. Còn mỗi lần vào sân, Rooney lại khiến người hâm mộ thêm phải ngán ngẫm với những pha xử lý chậm chạp, vụng về ở tuyến giữa. Có lẽ, như lời của Peter Shilton, Rooney nên được đá ở vị trí trung phong đội tuyển Anh, nơi mà anh ít phải hoạt động và có thể phát huy thế mạnh về kinh nghiệm của mình.

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 17:09 04/10/2016