Mới đây, đại diện Bộ Y tế đã cho biết rõ quan điểm cần phải tuyên truyền mạnh mẽ về thực phẩm sạch để tránh gây bất an cho người dân.

Quan diem Bo Y te: Phai tuyen truyen manh me ve thuc pham an toan cho nguoi dan - Anh 1

Vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội đã phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016" với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y Tế đã có những chia sẻ rất tâm huyết trong vấn đề truyền thông an toàn thực phẩm.

Ông Phong thể hiện rõ quan điểm của mình rằng, nếu chỉ đưa thông tin về thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, nghĩa là mới chỉ nói được một nửa sự thật. Ông mong muốn, đẩy mạnh việc tuyên truyền thực phẩm an toàn và coi đây là điều quan trọng hơn hết để người dân lựa chọn.

Quan diem Bo Y te: Phai tuyen truyen manh me ve thuc pham an toan cho nguoi dan - Anh 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Internet.

Ông Nguyễn Thanh Long chia sẻ: "Nếu chúng ta chỉ biết phản ánh về thực phẩm bẩn mà bỏ qua việc tuyên truyền về thực phẩm an toàn thì sẽ chỉ càng làm tăng thêm nỗi lo lắng, bất an của người dân khi đối mặt với bữa ăn hàng ngày".

Đại diện Bộ Y tế nhấn mạnh, việc cần làm ngay và quan trọng nhất bây giờ là phải chỉ ra những nơi cung cấp thực phẩm an toàn để người dân lựa chọn.

Quan diem Bo Y te: Phai tuyen truyen manh me ve thuc pham an toan cho nguoi dan - Anh 3

Công văn phúc đáp của đại diện Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm.

Trước đó, Bộ Y tế đã đồng ý phối hợp với Chuyên trang truyền thông điện tử Pháp luật Plus (báo Pháp luật Việt Nam) phát động Chiến dịch "Đồng hành cùng Thực phẩm sạch".

Để cụ thể hóa cam kết phối hợp, ngày 12/4, đại diện Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm đã gửi công văn tới Pháp luật Plus về triển khai chương trình.

Công văn nêu rõ, Bộ Y tế trân trọng cảm ơn và đánh giá cao ý tưởng thực hiện chương trình “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”và đã cử nhiều tiến sĩ, chuyên viên và cán bộ phối hợp tham gia chương trình.

Với khẩu hiệu "Đồng hành cùng Thực phẩm sạch - Người người, nhà nhà chung sức ghé vai", chiến dịch đã thể hiện đúng tinh thần, quan điểm của Bộ Y tế trong việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm và đáp ứng được nhu cầu của mọi tầng lớp nhân dân với quyền và mong muốn được tiếp cận với nguồn thực phẩm sạch.

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Pháp Luật Plus

Địa chỉ: Số 6/47/12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04.32.00.06.06

Email: toasoan@phapluatplus.vn; thucphamsach@phapluatplus.vn

Hotline: 097.904. 8283 (Ms.Lưu Huệ) - 098.950.1822 (Mr.Mạnh Cường) - 091.348.2115 (Mr.Trung Du)