Snapdragon Wear 2100 sẽ là chip xử lý đầu tiên của Qualcomm được tối ưu dành cho các thiết bị đeo thông minh, mà cụ thể là smartwatch chạy Android Wear.

Qualcomm ra mat chip xu ly danh rieng cho smartwatch - Anh 1

Theo Android Authority, hãng sản xuất chip danh tiếng đến từ Mỹ mới đây đã giới thiệu chip xử lý đầu tiên được tối ưu dành cho những chiếc smartwatch chạy Android Wear. Mang tên Snapdragon Wear 2100, Snapdragon Wear là dòng chip thay thế cho Snapdragon 400, mẫu chip xử lý dù được thiết kế cho smartphone nhưng được các nhà sản xuất dùng cho hầu hết những chiếc smartwatch chạy Android Wear trong 2 năm qua.

Theo Qualcomm, điểm cải tiến đáng giá nhất trên Snapdragon Wear 2100 chính là kích thước nhỏ hơn, và tiết kiệm năng lượng hơn so với chip Snapdragon 400 đã cũ. Với kích thước nhỏ hơn 30%, Snapdragon Wear 2100 cho phép các nhà sản xuất làm nên những chiếc smartwatch mỏng nhẹ hơn. Bên cạnh đó, nhược điểm "cố hữu" trên smartwatch là thời lượng pin cũng sẽ giảm đi phần nào, khi Snapdragon Wear 2100 giúp giảm 25% lượng điệm năng tiêu thụ so với Snapdragon 400. Chip xử lý mới cũng được trang bị bộ cảm biến có mức tiêu thụ năng lượng cực thấp, nhưng cho kết quả chính xác hơn so với mẫu chip cũ.

Qualcomm ra mat chip xu ly danh rieng cho smartwatch - Anh 2

Moto 360 2015 và Moto 360 Sport sử dụng Snapdragon 400

Snapdragon Wear 2100 sử dụng 4 lõi Cortex-A7 với xung nhịp tối đa 1.2GHz, GPU Adreno 304 và hỗ trợ OpenGL ES 3.0. Chip xử lý mới cũng hỗ trợ hầu hết các kết nối mạng thông dụng hiện nay, bao gồm Wi-Fi, Bluetooth, 3G và 4G LTE.

LG là nhà sản xuất đầu tiên công bố ra mắt smartwatch sử dụng Snapdragon Wear 2100 vào cuối năm nay. Với các nhân xử lý cơ bản, Snapdragon Wear 2100 cũng có thể chạy tốt trên những chiếc smartphone, tuy nhiên mục đích chính của Snapdragon Wear 2100 là phục vụ cho các thiết bị đeo thông minh như smartwatch, smartband, kính thông minh và cả tai nghe thông minh. Việc đón đầu xu hướng thiết bị đeo thông minh là bước tiến quan trọng cho sự tăng trưởng của Qualcomm trong lĩnh vực dù mới mẻ nhưng cũng đầy khó khăn này.

Phúc Thịnh