(Kienthuc.net.vn) - Chiếc Batmobile trong bộ phim Người dơi vừa được bán với giá “khủng” 4,2 triệu USD (tương đương 96 tỷ đồng) tại phiên đấu giá Scottsdale, Arizona (Mỹ).

Đây chính là chiếc xe dơi chính thống đầu tiên xuất hiện trong bộ phim truyền hình Người dơi được trình chiếu từ năm 1966 đến 1968.

Dựa trên bộ khung là chiếc Lincoln Futura Concept ra mắt vào năm 1955 tại triển lãm xe hơi Chicago (Mỹ), ông George Barris bỏ ra 15 ngày và khoảng 15.000 USD (tương đương 312 triệu đồng) để hoàn thiện chiếc Batmobile. Chiếc xe trở thành một biểu tượng nổi tiếng trong lịch sử của làng điện ảnh Hollywood, tạo cảm hứng cho những mẫu Batmobile về sau.

Batmobile sử dụng động cơ Lincoln V8 6.3L. Phần mui trần được trang bị rất nhiều các tiện nghi hiện đại giúp nó trở thành một trong những chiếc xe tiên tiến nhất trên thế giới trong những năm 1960 như máy chiếu tia “Bat”, radar phát hiện mục tiêu, bộ điều khiển máy tính và “dù” để giúp chiếc xe xoay tròn 180 độ.

Tuy nhiên, một số trang bị như súng laser, lốp tự bơm … chỉ dùng được ở trong phim.

Chiếc Batmobile vẫn được ông Barris bảo quản cẩn thận từ sau khi bộ phim ngừng chiếu vào năm 1968. Khi bước sang tuổi 87, ông muốn chuyển nhượng chiếc Batmobile cho một người khác trông nom.

Vị chủ nhân mới của Batmobile là Rick Champagne, 56 tuổi, Giám đốc một công ty dịch vụ ở bang Arizona (Mỹ).

Rất nhiều người có mặt tại phiên đấu giá để chiêm ngưỡng "quái xế" này.

Nội thất chiếc xe hết sức tiện nghi.

Mặt trước, mặt sau của Batmobile đều mang phong cách của Người dơi.