Quân đội Nga ngày 27/11 cho biết đã đạt những tiến bộ đáng kể trong việc sơ tán dân thường ra khỏi thành phố chiến sự Aleppo, Syria.

Tuyên bố của quân đội Nga nêu rõ, trong vòng 1 ngày đã có 903 dân thường đã được di dời an toàn ra khỏi ở Aleppo theo các tuyến hành lang nhân đạo mà Chính phủ Syria và Nga thiết lập trước đó. Có khoảng 10 tay súng phiến quân đồng ý hạ vũ khí cũng đã được sơ tán an toàn khỏi vùng chiến sự.

Qua trinh so tan dan thuong khoi Aleppo dat duoc tien bo dang ke - Anh 1

Dân thường Syria sinh sống tại Aleppo. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, hãng thông tấn SANA đưa tin, quân đội Syria cũng đã sơ tán an toàn khoảng 1.500 dân thường khỏi các khu vực phiến quân kiểm soát ở phía Đông Aleppo theo các ngả đường được xác định trước.

Cùng với đó, trong hai ngày chiến dịch, lực lượng Syria đã giải phóng thêm được 5 khu vực trọng yếu ở phía Đông thành phố Aleppo, chiếm lại 2.000 tòa nhà từ tay các chiến binh khủng bố Mặt trận al-Nusra và các nhóm liên kết khác.

Đây được xem là kết quả mới nhất trong hàng loạt chiến thắng mà các lực lượng Chính phủ Syria đạt được gần đây. Đặc biệt với việc giành lại quận Sakhour, quân Chính phủ v và lực lượng đồng minh đã chia cắt thành công tuyến đường tiếp viện của các nhóm khủng bố từ bên ngoài vào Aleppo./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã, Reuters