Thị trường quà Valentine năm nay khá sôi động. Những bông hoa hồng Ecuador dài 2m được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, một số bó hoa nhập ngoại có giá "khủng" cũng được nhiều đại gia lựa chọn.

Chỉ còn vài ngày nữa đến ngày Valentine, hiện các loại hoa tươi trên thị trường đều có xu hướng tăng mạnh. Các loại hoa được ưa chuộng nhất trong dịp này là hoa hồng cùng một số loại hoa trang trí khác. Các loại hoa hồng nhập khẩu trực tiếp từ Anh, Hà Lan… được nhiều người ưa chuộng.

Hiện tại, hoa hồng đỏ đang được các chợ cóc tại Hà Nội bán 15.000 - 20.000 đồng/bông. Dự báo, trong những ngày tiếp theo cho đến ngày 14/2, giá hoa hồng có thể lên tới 40.000 - 50.000 đồng/bông.

Qua tang Valentine: Hoa hong cao 2m, 15 trieu/bo - Anh 1

Hoa hồng đỏ Ecuador có những cành dài đến 2m được bán với giá đắt đỏ (Ảnh internet)

Nhân viên bán hàng của một hệ thống hoa cho hay, hệ thống cửa hàng cũng nhập về hàng chục loại hoa hồng ngoại khác nhau như: hoa hồng tuyết, hoa hồng phủ socola, hồng xanh, hồng đen, hồng đỏ,... giá từ 180.000 - 210.000 đồng/bông tùy loại.

Riêng với loại hoa hồng đỏ Ecuador cành dài từ 1,2- 2m, giá dự kiến từ 500.000-600.000 đồng/cành. Đây được cho là loại hoa hồng hot nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi bó hoa hồng đỏ Ecuador này được bán với giá cả chục triệu đồng và được nhiều khách đặt hàng từ lâu - Theo Vietnamnet cho hay.

Tuy nhiên, các cửa hàng trong hệ thống đã phải từ chối nhiều khách đặt mua online, chỉ nhận đơn hàng của khách đến đặt trực tiếp, bởi số lượng không có nhiều.

Qua tang Valentine: Hoa hong cao 2m, 15 trieu/bo - Anh 2

Riêng với loại hoa hồng đỏ Ecuador cành dài từ 1,2-1,5m, giá dự kiến từ 500.000-600.000 đồng/cành (Ảnh internet)

Nhân viên tại hệ thống cửa hàng hoa giải thích, hồng đỏ Ecuador nổi tiếng là đẹp, những cành hồng đỏ Ecuador dài 1,2 - 2m còn đẹp gấp nhiều lần vì chúng đều là hàng tuyển chọn kỹ lưỡng, chuẩn từ bông cho tới cành nên lượng hoa này không có nhiều.

“Có rất nhiều khách điện thoại đặt mua hoa hồng lẻ và hồng bó. Tuy nhiên, cửa hàng chỉ nhận đơn khách đặt giao trước ngày 13/2. Ngày 13 và 14/2, cửa hàng đã kín lịch làm hoa và giao hoa cho khách nên đã chốt đơn từ 5 ngày trước”, nhân viên này cho hay.

Anh Trương Văn Khởi, chủ cửa hàng hoa trên phố Cầu Giấy (Hà Nội) cũng cho biết, mùa Valentine năm nay, anh nhập đúng 500 bông hoa hồng đỏ Ecuador cành dài nhưng đến thời điểm này, khách đã đặt mua hết sạch bất chấp giá của chúng lên đến 500.000 đồng/bông.

Cũng theo anh Khởi: “Giá này là giá tạm thời chưa chốt với khách hàng, đến ngày 13/2, cửa hàng sẽ chốt giá chính xác nên có thể sẽ tăng thêm vài chục ngàn đồng/cành”.

Anh Khởi nói và cho biết, giá của loại hoa này thuộc diện đắt đỏ nhưng hai ngày hôm nay, khách hàng liên tục hỏi mua mà anh đều phải lắc đầu từ chối vì không thể nhập thêm nữa.

Qua tang Valentine: Hoa hong cao 2m, 15 trieu/bo - Anh 3

Một bó hoa hồng có giá hàng chục triệu đồng (Ảnh internet)

Dịp Lễ Tình nhân năm nay nổi lên một số hoa ngoại có giá "khủng". Một số loài hoa hồng đỏ nhập từ các thị trường châu Âu, châu Mỹ đang là "sản vật" được giới nhà giàu tìm kiếm có giá lên tới 250.000 - 320.000 đồng/bông; hoa hồng 7 mầu có giá 200.000 - 250.000 đồng/bông.

Thậm chí, thông tin từ VTC New cho hay, có những bó hoa ngoại nhập có giá lên tới cả chục triệu đồng.

Anh Sinh, quản lý của một tiệm hoa ngoại có tiếng trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội bật mí: "Với những hoa ngoại nhập có giá đắt đỏ này thì chúng tôi hướng đến các vị khách có tài chính rủng rỉnh 1 chút".

Cũng theo anh Sinh, mới chiều qua có một vị khách đặt hoa có giá trị là 8 triệu đồng/bó. Đây là mức giá bình thường tại cửa hàng, còn có những bó có giá trị 10 triệu, 15 triệu,... không phải là hiếm".

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus