Không đánh giá đúng mức công sức và tấm lòng, số tiền quyên góp của các nghệ sĩ đang trở thành mối quan tâm của nhiều người

Trong chuyến đi thiện nguyện giúp đỡ đồng bào miền Trung phòng chống bão lũ vừa qua, công chúng luôn thấy hình ảnh ca sĩ Tuấn Hưng ở bên đồng hành cùng MC Phan Anh.

Qua nang dong tien, co cong bang voi phan khac showbiz Viet? - Anh 1

Nhưng việc so sánh khoản tiền ủng hộ của Tuấn Hưng với số tiền "khủng" 500 triệu của cá nhân Phan Anh, cùng con số 16 tỷ chàng MC vận động mọi người đóng góp được thì không chỉ tiêng Tuấn Hưng mà cũng khó có nghệ sĩ nào có thể làm được.

Đó cũng là lí do khiến trong những ngày các nghệ sĩ đang đổ về miền Trung giúp người dân khắc phục sau lũ thì trên mạng, nhiều người đã có những câu hỏi, tò mò về số tiền Tuấn Hưng cũng như nhiều nghệ sĩ khác đóng góp trong đợt từ thiện này.

Điển hình nh ư trường hợp trên Facebook của Tuấn Hưng, một cư dân mạng đã để lại bình luận khá nhạy cảm, cho rằng nam ca sĩ vận động được "vài trăm mà cũng khoe?!". Vốn tính nóng nảy và nổi tiếng thẳng thắn, những tưởng Tuấn Hưng sẽ sôi máu đáp trả. Ấy thế nhưng ông bố 1 con lại hết sức bình tĩnh và giải thích ngắn gọn: "Anh chỉ có tấm lòng thôi. Em vô đây làm chi vậy."

Qua nang dong tien, co cong bang voi phan khac showbiz Viet? - Anh 2

Ngoài ra trước đó, chàng ca sĩ Hà Nội còn từng bày tỏ quan điểm thêm " Các bạn biết không? Mỗi người 1 cách làm. Mỗi người 1 tầm quan hệ để vận động. Bạn bè Hưng toàn những người bình thường lao động và dân văn phòng nên số tiền ủng hộ không quá lớn được. Nhưng Hưng sẽ cố gắng hết sức để kiếm nhiều hơn phụ giúp bà con vùng lũ."

Qua nang dong tien, co cong bang voi phan khac showbiz Viet? - Anh 3

Suy cho cùng từ thiện là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ tấm lòng. Trong khi bản thân Tuấn Hưng cũng đã đến tận nơi góp công, góp sức giúp đỡ mọi người làm từ thiện hỗ trợ bà con vùng bão lũ thì thay vì hỏi rồi đánh giá nam ca sĩ quyên nhiều hay ít tiền, công chúng nên tán dương tinh thần thiện nguyện ấy của anh

Rơi vào hoàn cảnh giống như Tuấn Hưng, khi Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Huyền My công khai và kêu gọi mọi người tham gia góp tiền, góp công, giúp sức hỗ trợ đồng bào bão lũ, một bộ phận người dân lại chỉ thắc mắc về số tiền những người đẹp quyên góp. Điều này khiến thời gian gần đây, Huyền My đã phải liên tục cập nhật công tác chuyến từ thiện của mình, để mọi người thấy rõ dù tiền có lớn hay nhiều, thì công sức, tâm huyết cô dành cho chuyến từ thiện là khó có thể chối bỏ

Qua nang dong tien, co cong bang voi phan khac showbiz Viet? - Anh 4

Việc tìm kiếm hộ nghèo để giúp sức của Huyền My là việc làm rất thiết thực và ý nghĩa

Nếu cứ soi xét khắt khe như vậy thì việc đi từ thiện lại trở thành áp lực đặt nặng lên những người nghệ sĩ, khi mà thu nhập, tiềm lực kinh tế của mỗi người là vấn đề nhạy cảm, khó có thể đem ra so sánh với nhau rồi yêu cầu sự ngang bằng.

Vậy nên thay vì quan tâm đến những điều phù phiếm thì mỗi chúng ta nên dành thời gian lo lắng, góp tiền, góp công sức, tấm lòng cho những người dân vùng lũ tội nghiệp. Để việc thiện nguyện trở nên đúng nghĩa. chẳng phải, "của cho không bằng cách cho" hay sao?

Kim Cang