Samsung vừa tiết lộ, bom tấn Galaxy S8 sắp đến sẽ có thiết kế không chỉ "nuột", camera với nhiều cải tiến mà còn được hỗ trợ dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) tăng cường.

'Qua bom tan' Galaxy S8 cua Samsung sap ra mat co gi dac biet? - Anh 1

Galaxy S8 sẽ hỗ trợ trí thông minh nhân tạo.

Trong cuộc hội thoại với giới phân tích tại một hội nghị hồi giữa tuần, Phó chủ tịch phụ trách di động của Samsung, Lee Kyeong-tae, tiết lộ bom tấn Galaxy S8 sắp đến sẽ có thiết kế rất nuột, camera được cải tiến và hỗ trợ dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) tăng cường. Trong đó, trí thông minh nhân tạo là đặc tính mới mà Samsung hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ hợp tác từ công ty Mỹ mà hãng mới thâu tóm, Viv Labs, mà người sáng lập nó là cũng là người tạo ra Siri, trợ lý iOS ảo của Apple. Lee từ chối bình luận về việc Samsung có hay không đưa công nghệ của Viv Labs vào Galaxy S8.

Công ty cũng nói họ đang nỗ lực ngăn chặn vấn đề quá nóng của pin trên Galaxy Note 7 lặp lại trên Galaxy S8. Cựu Giám đốc bộ phận di động, J.K. Shin, nay là Tổng giám đốc Samsung, nói với các cổ đông rằng công ty đang phối hợp với nhà chức trách và các chuyên gia độc lập để xem xét kỹ lưỡng mọi vấn đề của Galaxy Note 7, bao gồnm cả phần cứng, phần mềm và các quy trình sản xuất. Shin nói điều tra cần có thời gian và kết quả sẽ được chia sẻ một cách cởi mở.

Điều đáng chú ý là Galaxy S7 vẫn đang trên đường trở thành thiết bị di động bán chạy nhất của công ty từ trước đến nay dù scandal Note 7 đang phủ một bóng đen lên hình ảnh của Samsung. Công ty phải cầm cự một cách vất vả trong thời gian 5 tháng trước ngày ra mắt Galaxy S8. Đó sẽ là điện thoại bom tấn mới mà công ty dồn hết sức lực để lấy lại danh tiếng đã mất, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ iPhone 7 và Pixel của Apple và Google.

Cẩm Thịnh theo Phonearena