Lão nông người Anh Matthew Oliver đã đưa ra giới thiệu một quả bí ngô cực khủng được trồng từ hạt giống siêu đắt, nặng tới 1.330 lbs (603 kg)...

Tờ Telegraph của Anh cho biết, tại triển lãm nông nghiệp RHS Garden Hyde Hall tổ chức tại Chelmsford, Essex đầu tháng 10 mới rồi, lão nông người Anh Matthew Oliver đã đưa ra giới thiệu một quả bí ngô cực khủng được trồng từ hạt giống siêu đắt, giá 1.250 bảng (tương đương 34 triệu đồng tiền VN), tạo ra sản phẩm bí ngô có tên Apumpkin nặng tới 1.330 lbs (603 kg), xô đổ mọi kỷ lục hiện có của Anh về sản phẩm bí ngô trồng ngoài trời. Do quá lớn nên người ta phải dùng tới ròng rọc mới đưa lên xe tải được để chở tới triển lãm được.

Theo Matthew Oliver, để có sản phẩm độc đáo này, ông đã nhờ Công ty giống cây trồng Thomson & Morgan ở Ipswich mua hộ hạt giống, hạt giống dài tới 2 in-xơ (trên 5cm), riêng giai đoạn nảy mầm phải mất 6 ngày.

Qua bi ngo nang nhat nuoc Anh - Anh 1

Hình ảnh hạt giống bí ngô dài tới 5cm

Đây là hạt giống bí ngô mới, cho ra đời những quả khổng lồ, dày thịt và giàu dưỡng chất so với bí ngô truyền thống. Kỷ lục Guinness thế giới hiện có, chưa bị xô đổ về quả bí ngô của người Thụy Sỹ trồng năm 2014, nặng tới 2.323lb (1,054kg).

Hình ảnh quả bí ngô "khủng" nhất nước Anh:

Qua bi ngo nang nhat nuoc Anh - Anh 2

Qua bi ngo nang nhat nuoc Anh - Anh 3

Qua bi ngo nang nhat nuoc Anh - Anh 4

Qua bi ngo nang nhat nuoc Anh - Anh 5

Qua bi ngo nang nhat nuoc Anh - Anh 6