Sự xuất hiện của Intel NUC thì khái niệm “thời kỳ hậu PC” đã bắt đầu mở ra. Những chiếc máy tính để bàn còn sót lại trong các gia đình đang dần bị thay thế bởi một xu hướng sử dụng sản phẩm hoàn thiện từ cấu hình, sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, tính thẩm mỹ cao cho không gian phòng khách
Do nhu cầu sử dụng một chiếc máy có cấu hình mạnh mẽ với các tính năng đặc biệt đáp ứng cho công việc và giải trí nên máy tính bàn vẫn còn lý do để tồn tại trong nhiều gia đình. Tuy nhiên thiết kế cồng kềnh với nhiều dây nhợ phức tạp là nhược điểm chưa khắc phục được của dòng sản phẩm này. Đến nay laptop, máy tính bảng chưa đủtính năng để thay thế máy tính bàn, nhiều gia đình đã tìm thấy thiết bị xứng đáng hơn là Intel NUC – máy tính thế hệ mới siêu di động.

Lợi thế đầu tiên của N.U.C chính là thiết kế nhỏ gọn gần giống như 1 chiếc hộp với kích thước chỉ 10cmx10cm nằm gọn trong lòng bàn tay, cực kì thuận tiện để mang đi công tác, dễ dàng di chuyển giữa các màn hình LCD, TV. Có thể hiểu thay vì mua 1 chiếc máy tính, 2 đầu phát HD cho 1 màn hình LCD và 2 chiếc TV trong nhà, bạn chỉ cần mua NUC.

Đối với nhu cầu về giải trí ở không gian chung, một chiếc máy tính bàn có lẽ sẽ phá vỡ giá trị thầm mỹ của phòng khách vì quá công kềnh và kết nối rườm rà. Trong khi đó tính thẩm mỹ của NUC luôn được người sử dụng đánh giá cao với việc thiết kế VESA mount treo vào sau màn hình, thiết bị này có thể “ẩn mình” tạo không gian thẩm mỹ cho phòng khách.

Giải trí ở phòng khách với NUC làm HTPC cho cả gia đình

Siêu tiết kiệm điện
Việc lựa chọn đồ công nghệ cho gia đình tiêu chí luôn được đặt lên để cân nhắc chính là khả năng tiết kiệm điện năng. Hiện tại NUC chỉ tiêu thụ 65w so với máy tính bàn là tối thiểu là 300w. Nếu duy trì việc sử dụng máy tính để bàn liên tục thì mỗi tháng cũng tiêu tốn hơn 350.000 tiền điện. Trong khi đó khả năng tiết kiệm mà NUC mang ại là khoảng 280,000đ/tháng. Điều này giảm thiểu những lo ngại của người dùng về hao hụt điện năng hay CPU tỏa nhiệt quá nóng.

Hiệu năng vượt trội
Ngoài những ưu thế trên yếu tố quan trong để tạo nên xu thế mới đó là NUC tích hợp hiệu năng làm việc và chức năng giải trí tuyệt vời trong gia đình. Intel NUC vừa là trợ thủ đắc lực trong công việc vừa lý tưởng cho không gian giải trí tại nhà, thiết bị có thể trở thành trung tâm đa phương tiện khi gắn vào phía dưới hoặc phía sau màn hình. Bất cứ điều gì chiếc máy tính bàn có thể thực hiện, NUC cũng có thể thực hiện và nó chỉ chiếm diện tích 4inch vuông mà thôi.

Với cấu hình được cập nhật dùng Intel NUC 2014 nền tảng mới dùng bộ vi xử lý Intel Celeron® Processor N2820 hoặc Intel Core i3-4010U và i5-4250U, đồ họa Intel HD Graphics hoặc Intel HD Graphics IRIS 5000 với i5-4250U, hỗ trợ DDR3L SO-DIMM 1333/1600MHz ( tối đa 16 GB), hỗ trợ ổ đĩa cứng 2,5 inch SATA3 hoặc SSD SATA 3. Độ phân giải màn hình cho từng sản phẩm là 1920x1080 (Full HD) 3840 × 2160 (Ultra HD) 3840 × 2160 (Ultra HD).

Người dùng có thể thoải mái thao tác các ứng dụng văn phòng, lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game 3D trực tuyến, kết hợp với smart TV… hay cài đặt dễ dàng các chương trình học tập, trao đổi trực tuyến với NUC. Do tích hợp sẵn mạng không dây Wi-Fi chuẩn N hay AC và bluetooth 4.0, có thể gắn thêm các cổng kết nối tùy chọn như HDMI, USB 3.0, Thunderbolt… nên NUC như một chiếc máy tính lưu động hoàn hảo.

Hiệu năng làm việc như máy tính để bàn truyền thống

Một sản phẩm hoàn thiện từ cấu hình, sự tiện lợi, tính thẩm mỹ cao, đó là những giá trị cần thiết để trở thành thế hệ máy tính tiếp theo trong các gia đình.

Thông báo khuyến mãi: