(ĐTCK) Sáng 17/4, ĐHĐCĐ thường niên của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã thông qua chủ trương niêm yết cổ phiếu tại Sở GDCK Singapore.

Theo bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch HĐQT PV Gas, mục đích của việc niêm yết trên sàn ngoại nhằm giúp PV Gas tăng cường tính minh bạch và mở ra khả năng huy động vốn quốc tế khi nhu cầu đầu tư những năm tới rất lớn, nhưng diễn biến TTCK trong nước không hoàn toàn thuận lợi, ảnh hưởng đến khả năng huy động vốn.

PV Gas cho biết, Sở GDCK TP. HCM (HOSE) đã thông qua hồ sơ niêm yết của Tổng công ty vào ngày 16/4. Dự kiến, cuối tháng 4, đầu tháng 5, PV Gas sẽ chào sàn HOSE, với mã chứng khoán là GAS.

Tại đại hội, một vấn đề được nhiều NĐT tổ chức quan tâm là khả năng tăng trưởng của PV Gas khi nguồn khí khai thác đang có xu hướng giảm dần. Về vấn đề này, bà Lan cho biết, PV Gas đang nỗ lực khai thác các mỏ mới cũng như triển khai dự án nhập khẩu LNG đủ đáp ứng nhu cầu trong nước. Bên cạnh Dự án kho chứa công suất 1 triệu tấn, PV Gas sẽ tiếp tục triển khai Dự án kho chứa LNG tại Bình Thuận, công suất 5 - 7 triệu tấn. Trong năm 2012, PV Gas đặt kế hoạch 55.168 tỷ đồng doanh thu, 5.285 tỷ đồng lợi nhuận (trong đó công ty mẹ đóng góp 5.093 tỷ đồng), cổ tức ở mức 20%.

G.Thanh

Ý KIẾN PHẢN HỒI CỦA BẠN

Tên của bạn

Email của bạn

Nhập mã