Trong dịp sinh nhật lần thứ 64, Tổng thống Putin đã nhận được món quà là một chiếc điện thoại của hãng công nghệ Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được Caviar - một hãng trang sức của Nga dành tặng một chiếc iPhone 7. Có điều, không giống với những iPhone thông thường khác, đây là một chiếc iPhone ái quốc.

Nó được gọi chung là "điện thoại dành cho người yêu nước". Có tất cả 64 phiên bản iPhone 7 yêu nước này, trong đó Putin được dành tặng một chiếc.

Putin nhan iPhone ai quoc, tang Tap Can Binh smartphone Nga - Anh 1

IPhone ái quốc

Để sở hữu được 1 chiếc iPhone ái quốc này, người mua sẽ phải bỏ ra số tiền 3.000 bảng Anh (khoảng hơn 82 triệu đồng). Những sản phẩm này chỉ bán trong phạm vi nước Nga.

IPhone 7 này có lớp vỏ điện thoại đặc biệt được chế tác từ vàng, bạc và titan.

Putin nhan iPhone ai quoc, tang Tap Can Binh smartphone Nga - Anh 2

Trên mặt lưng của iPhone yêu nước trang trí hoa văn Damascus (chi tiết hoa văn thường thấy trên thép Damascusn - loại thép thường để rèn kiếm ở Trung Đông).

Đặc biệt vỏ có khắc nổi quốc huy của nước Nga và hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, kèm theo dòng tên ông cũng được khắc trên đó.

Putin nhan iPhone ai quoc, tang Tap Can Binh smartphone Nga - Anh 3

Putin nhan iPhone ai quoc, tang Tap Can Binh smartphone Nga - Anh 4

Bên dưới hình ông Putin và quốc huy là dòng chữ khẩu hiệu: "Chúng ta sẽ đáp trả mọi thách thức! Chúng ta sẽ làm việc vì sự phồn vinh của nước Nga".

Trong thời kỳ Putin đương nhiệm vị trí ông chủ Điện Kremli, ông từng nhiều lần trở thành nguồn cảm hứng thiết kế cho nhiều hãng kinh doanh nổi tiếng của Nga.

Putin nhan iPhone ai quoc, tang Tap Can Binh smartphone Nga - Anh 5

Nước hoa Leaders

Trong đó, một loại nước hoa lấy cảm hứng từ Putin có tên Leaders rất được người Nga ưa chuộng. Trên bao bì sản phẩm nước hoa cao cấp này có in hình ảnh và cả tên của vị Tổng thống 64 tuổi.

Ngoài iPhone 7 ái quốc, trước đó 2 năm cũng có một phiên bản iPhone có vỏ được làm bằng vàng, với tên gọi "Supremo Putin II". Phiên bản này cũng được lấy cảm hứng từ Putin, được sản xuất với số lượng có hạn và cực kỳ bán chạy ở Nga.

Putin tặng Chủ tịch nước Trung Quốc smartphone Nga

Nhớ lại 2 năm trước, Tổng thống Nga Putin từng tặng cho ông Tập Cận Bình một chiếc smartphone do hãng công nghệ Nga sản xuất.

Chiếc điện thoại này có tên YotaPhone 2 có hai màn hình. Dòng máy này vốn được ví như là iPhone của Nga, là dòng smartphone nổi tiếng nhất nước này.

Putin nhan iPhone ai quoc, tang Tap Can Binh smartphone Nga - Anh 6

YotaPhone 2

Putin tặng Tập Cận Bình trong dịp ông đến Bắc Kinh để tham dự cuộc họp cấp cao trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Đây là lần thứ 10 hai người gặp nhau.

Vì YotaPhone 2 là sản phẩm được trang bị cơ chế bảo mật dữ liệu do các kỹ sư Nga phát triển, giúp thiết bị an toàn trước các cuộc nghe lén và thâm nhập nên Putin đã tặng cho chủ tịch nước Trung Quốc.

Tường Vi