Nga sẽ không cho phép nhà chức trách trung ương Ukraina tiêu diệt các kẻ thù và các đối thủ chính trị của họ ở miền đông Ukraina, Tổng thống Nga V.Putin phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ARD của Đức, theo Itar-Tass.

“Cuộc chiến ở miền đông Ukraina đang diễn ra. Các quan chức trung ương Ukraina đã đưa lực lượng vũ trang và thậm chí họ còn sử dụng tên lửa đạn đạo ở đây”, Tổng thống Nga nói.

Ông Putin nhấn mạnh: “Chính quyền trung ương Ukraina muốn tiêu diệt tất cả mọi người ở đó, tất cả các đối thủ và kẻ thù chính trị của họ…Chúng tôi chắc chắn sẽ không để điều này xảy ra”.

Khi được hỏi về cáo buộc Nga đang hỗ trợ vũ khí và quân nhân cho lực lượng ly khai ở miền đông, Tổng thống Putin cho biết, những người đấu tranh vì lý do “chính nghĩa” luôn tìm thấy vũ khí cho mình.

“Họ (lực lượng ly khai) được nhận những xe vũ trang và các hệ thống pháo ở đâu? Ngày nay, những người đấu tranh cho chính nghĩa luôn có được vũ khí. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng đây không phải vấn đề. Vấn đề là chúng ta không nên có cái nhìn 1 chiều về việc này”, ông Putin nói.

Các cuộc đụng độ khốc liệt giữa lực lượng ủng hộ chính phủ và lực lượng dân quân địa phương các vùng Donestk và Lugansk diễn ra từ giữa tháng 4 năm nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.000 người, trong đó có nhiều dân thường.

Kiev và các quốc gia phương Tây cáo buộc Nga hậu thuẫn, cung cấp vũ khí và nhân lực cho lực lượng ly khai, nhưng Mátxcơva luôn mạnh mẽ bác bỏ những cáo buộc này.

Clip xem thêm: Căng thẳng gia tăng khi Nga gửi các đoàn xe viện trợ đến miền đông Ukraina.