Tổng thống Nga Putin hôm nay có cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc để thảo luận về khủng hoảng Triều Tiên

Putin gap Tong thong Han Quoc, thao luan ve Trieu Tien - Anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin.ru

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp người đồng nhiệm Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay tại thành phố miền đông Vladivostok, bên lề một diễn đàn kinh tế, Reuters dẫn lời người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov.

Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về khủng hoảng xung quanh vụ Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch ngày 3/9. Trước đó, hôm 4/9, ông Putin và ông Moon Jae-in kiên quyết lên án Triều Tiên về vụ thử nghiệm hạt nhân.

Nga coi động thái của Bình Nhưỡng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh trong khu vực. Điện Kremlin cho biết ông Putin đã nói với nguời đồng cấp Hàn Quốc rằng cách duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng là thông qua ngoại giao và đàm phán.

Triều Tiên ngày 3/9 thử hạt nhân lần 6, gây ra hai trận động đất ở bãi thử Punggye-ri. Giới quan sát chưa thống nhất được uy lực vụ nổ thử nghiệm, song nhận định đây là vụ thử hạt nhân mạnh nhất trước nay của Bình Nhưỡng. Hàn Quốc cho rằng vụ thử này mạnh tương đương 5-7 lần quả bom nguyên tử Mỹ đã thả xuống Hiroshima làm hàng trăm nghìn người thiệt mạng.

VĂN VIỆT