Doji xuất hiện trong phiên sáng ngày hôm nay 27/8/2014 trên VN-Index cho thấy đà tăng trưởng mạnh đang tạm thời chững lại và cận trên kênh giá ngắn hạn vẫn chưa phá vỡ hoàn toàn.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

-

- Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh liên tục duy trì mức cao trong các phiên gần đây và hai đường +DI, -DI của Directional Movement System tiếp tục gia tăng khoảng cách nên xu hướng tăng trưởng vẫn được duy trì.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- White Candle xuất hiện liên tiếp trong những phiên gần đây cho thấy đà tăng trưởng trên HNX-Index vẫn được duy trì tốt. Ngoài ra, chỉ số này đang ở bên trên middle của Bollinger Bands (tương đương vùng 81 – 82 điểm). Ngưỡng này sẽ đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn nếu HNX-Index có điều chỉnh trong những phiên tới.

- Thanh khoản đạt hơn 90% so với mức turng bình 20 phiên gần nhất trong phiên sáng ngày 27/08/2014. Vì vậy, khả năng tăng trưởng vẫn duy trì trong ngắn hạn.

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: CTG – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Ngắn hạn:

- Thanh khoản duy trì mức khá và dao động quanh mức trung bình 20 phiên (tương đương 250,000 đơn vị) trong các phiên gần đây nên khả năng hồi phục tăng dần.

- Các mẫu hình nến có thân nhỏ xuất hiện nhiều cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh trong ngắn hạn nhưng không quá bi quan.

Dài hạn:

- Giá của CTG đang ở khá gần đường SMA100 (vùng 14,500 – 14,900). Nếu phá vỡ ngưỡng này trong thời gian tới thì xu hướng trung và dài hạn sẽ khá tích cực.

Nguyên Quốc