VN-Index có phiên thứ 6 liên tiếp giằng co quanh đường SMA100 và trendline ngắn hạn (tương đương vùng 600-607 điểm). Phản ứng tại vùng này sẽ là một trong những yếu tốt quan trọng quyết định đến xu hướng trung dài hạn trong thời gian tới.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

-

- Thanh khoản thiếu ổn định và chỉ đạt khoảng 55% so với mức bình quân 20 phiên gần nhất (tương đương 113 triệu đơn vị) trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 17/10/2014. Điều này cho thấy lực cầu chưa thực sự mạnh.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- HNX-Index có dấu hiệu rung lắc mạnh sau khi test vùng đỉnh cũ tháng 03/2014 (vùng 91 – 94 điểm). Đây là vùng có khối lượng tích lũy khá lớn và có nhiều lần báo hiệu thành công sự đảo chiều của HNX-Index trong quá khứ nên nhà đầu tư cần thận trọng nếu HNX-Index không thể phá vỡ vùng này.

- Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã lên vùng overbought nên khả năng cho bán mạnh trở lại là khá cao.

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: NLG – CTCP Đầu Tư Nam Long

Ngắn hạn:

- Thanh khoản khá ổn định trong giai đoạn hiện nay và vượt lên trên mức trung bình 20 phiên (tương đương 11,000 đơn vị) chỉ trong phiên giáo dịch buổi sáng ngày 17/11. Vì vậy, khả năng bứt phá mạnh của giá khá cao.

- Giá giao dịch giằng co mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 17/11/2014. Bên cạnh đó, các mẫu hình nến xanh xuất nhiều trong các phiên giao dịch gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang không quá tiêu cực trong ngắn hạn.

Dài hạn:

- Giá tiếp tục quá trình tích lũy bên trên các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Dự kiến quá trình này sẽ còn kéo dài trong 2 – 3 tuần tới. Trendline trung hạn (tương đương vùng 17,000 – 17,700) sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ nếu có điều chỉnh mạnh xảy ra. Việc mua vào tại vùng này được ủng hộ vì không quá rủi ro.

Nguyên Quốc