VN-Index chính thức bứt phá và tạo đỉnh cao mới trong phiên giao dịch hôm nay 13/2/2014. Nếu duy trì mức này cho đến hết phiên thì đây sẽ là mức cao nhất của VN-Index trong vòng 3 năm qua.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

- - Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh cần tăng mạnh hơn để đà bứt phá thành công. Vùng đỉnh cũ 535-545 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ nếu VN-Index điều chỉnh sâu trong các phiên tới.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- Mẫu hình nến White Candle xuất hiện liên tiếp cho thấy triển vọng thị trường rất tích cực trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, nhóm MA ngắn hạn cũng đang hỗ trợ rất tốt cho HNX-Index nên khả năng giảm đột ngột (thrustdown) là thấp.

- Thanh khoản khá tốt khi duy trì gần mức bình quân 20 phiên gần nhất (53 triệu đơn vị). Điều này cho thấy lực cầu đang ổn định trong ngắn hạn.

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: PXS – CTCP Kết Cấu Kim Loại & Lắp Máy Dầu Khí (HOSE: PXS)

Dài hạn:

- Xu hướng tăng giá dài hạn vẫn được giữ vững trong suốt thời gian từ tháng 02/2012 đến nay (gần 2 năm). Cụ thể, giá liên tục duy trì hiện tượng đỉnh sau cao hơn đỉnh trước trong suốt thời gian này.

- SMA100 đang tiếp tục đi lên và hỗ trợ rất tốt mỗi khi giá thoái lui.

Ngắn hạn:

- Giá đang giao dịch ngay vùng 261.8% của Fibonacci Retracement nên khả năng rung lắc mạnh. Ngoài ra, thanh khoản duy trì bên dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất (tương đương mức 500,000 đơn vị ) nên đà bứt phá tạm thời suy yếu.

- Bollinger Band tiếp tục bung nén nên khả năng tăng trưởng ngắn hạn vẫn còn. Đường middle sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong ngắn hạn nếu giá thoái lui.

Nguyên Quốc

công lý