Tiin.vn - Ở thử thách tập 5, Lâm Gia Khang đã là người giành chiến thắng và Hải Yến đã phải chia tay cuộc thi.

tập 4 Project Runway Vietnam , với thử thách thiết kế trang phục hiện đại dựa trên Cảm hứng Việt Nam, Diễm My đã phải dừng cuộc chơi do chưa đạt được những yêu cầu từ BGK.

Với thử thách ở tập 5, những trang phục các phong cách của 7 nhà thiết kế sẽ được Maya mặc trong buổi chụp hình thời trang thu đông cho Maybelline New York - Vietnam. Đặc biệt, chính các nhà thiết kế sẽ làm stylist cho cô. Các thí sinh đã bốc thăm lựa chọn phong cách thiết kế cho mình và tự đi chọn vải để thuyết phục BGK.

Người mẫu Maya sẽ mặc các thiết kế của các thí sinh trong buổi chụp hình thời trang thu đông cho Maybelline New York - Vietnam

Các thí sinh khá ngạc nhiên trước thử thách của mình

Trong thử thách ở tập 5, Vũ Tiến Mạnh chia sẻ cảm thấy thật sự hoang mang vì không nghĩ lấy nhiều số đo như vậy. Anh cũng chia sẻ đây là lần đầu tiên stylist cho một bộ ảnh nên thấy khá hồi hộp. Tiến Mạnh cho rằng trang phục cổ điển sẽ được pha chút ren, pha chút lông. MC Ngô Thanh Vân đánh giá với trang phục của anh tuy không xấu nhưng bị cũ và đó là điều không nên có đối với thời trang.

Còn với Như Lan, cô đã thiết kế trang phục để đi dạo phố và với tinh thần trẻ trung và được đánh giá sử dụng các màu sắc đi với nhau rất tốt. Bộ trang phục với những màu sắc ấm áp của Như Lan khá phù hợp với yêu cầu phong cách thu đông dạo phố của Maybelline New York - Vietnam.

Maya trong thiết kế của Như Lan. Bộ trang phục với những màu sắc ấm áp của Như Lan khá phù hợp với yêu cầu phong cách thu đông dạo phố của Maybelline New York - Vietnam

Thiết kế mang phong cách cổ điển của Tiến Mạnh

Bảo Loan với những kinh nghiệm stylist trước đây, cô khá tự tin khi làm việc cùng Maya. Cô đã thiết kế trang phục theo phong cách công sở. Bảo Loan sử dụng màu xanh ngọc vì cho rằng hợp với Maybeline. Giám khảo đánh giá Bảo Loan đã để ý đến những tiểu tiết nhỏ như cặp kính có gọng cùng tông màu xanh ngọc. Ngoài ra, thiết kế của Bảo Loan còn đi cùng với túi Pedro, giày Charles & Keith và mắt kính Accessorize and Monsoon - Vietnam

Maya với trang phục phong cách công sở của nhà thiết kế Bảo Loan trong bộ ảnh thời trang thu đông của Maybelline New York - Vietnam.

Thiết kế của Gia Khang đã được nhiều lời khen tặng của đại diện Maybelline New York - Vietnam và Harper’s Bazaar với phong cách rất cổ điển và rất Maybelline.

Thiết kế phong cách cổ điển của Lâm Gia Khang

Thiết kế của Gia Khang với vẻ đẹp sang trọng và cổ điển

NTK Châu Chấn Hưng được đánh giá có khả năng thay đổi, đường may sắc sảo. Tuy giám khảo Đỗ Mạnh Cường chưa thấy chất thu đông và chất Châu Chấn Hưng ở thiết kế này, nhưng đại diện của Maybelline New York - Vietnam lại rất thích kiểu phối giữa da và ren, chị nhấn mạnh trang phục này rất Maybelline.

Châu Chấn Hưng đem đến phong cách Rock mạnh mẽ, nhưng vẫn rất nữ tính.

Minh Hà và Hải Yến là hai thí sinh vào vòng nguy hiểm vì đã đi sai lệch chủ đề. Minh Hà thiết kế trang phục theo phong cách dạo phố với ý tưởng đường nét hình học để tạo sự mạnh mẽ. Thiết kế của anh được đánh giá là hợp mốt nhưng bộ trang phục chỉ xuất hiện trên sàn mốt, chỉ đẹp trên ảnh mà thôi.

Thí sinh Hải Yến chọn được phong cách rock ballad nhẹ nhàng, sâu lắng, dễ đi vào lòng người. Thiết kế của cô với chiếc quần theo style cổ điển nhưng Hải Yến đã cố kết hợp với 1 chiếc áo rock. NTK Chloe Đào đánh giá thiết kế của Hải Yến chưa mang phong cách rock ballad. BGK cho rằng Hải Yến nên sử dụng thêm các phụ kiện mang đúng phong cách. Bộ trang phục của cô đã không đi đúng đề tài, không rõ thu đông cũng không phù hợp với Maybeline. Hải Yến đã làm theo sở thích mà đã quên mất chủ đề của thử thách lần này.

BGK đánh giá thiết kế của Minh Hà không có tính ứng dụng

Trang phục mang phong cách Rock Ballad của Hải Yến

Kết quả ở thử thách tập 5, bốn nhà thiết kế Chấn Hưng, Gia Khang, Bảo Loan và Như Lan đã giành được giải thưởng đặc biệt của Maybelline New York - Vietnam. Đặc biệt cả 4 thí sinh sẽ có một chuyến đi đến Singapore sải bước trên đại lộ thời trang Orchard Road.