Ngày 6-11, trận Chung kết Quốc gia giải đấu Hero Pro League (HPL) Việt Nam 2016 đã diễn ra cực kỳ quy mô, gây được sự chú ý của cộng đồng game thủ. Đã có hàng triệu người theo dõi giải đấu trực tuyến, cùng hơn 2000 khán giả đến xem trực tiếp tại Sân khấu Lan Anh – TP. Hồ Chí Minh.

ProGK vo dich chung ket giai dau Hero Pro League Viet Nam 2016 - Anh 1

Khai mạc giải đấu Hero Pro League Việt Nam 2016.

Sau khi đánh bại các đội tuyển tham dự vòng chung kết Quốc gia giải đấu HPL, đội ProGK đã chính thức vô địch tại Việt Nam, giành được tấm vé tham dự HPL Thế giới tại Thâm Quyến – Trung Quốc vào tháng 12 -2016.

Theo Ban tổ chức, các cuộc thi đấu tại vòng chung kết Quốc gia giải đấu HPL đã là những “trận chiến” cuối cùng tại Việt Nam của các đội thi đấu. Ngoài việc khẳng định tài năng, thứ hạng và đoạt giải thưởng khổng lồ từ đơn vị tổ chức, đội tuyển xuất sắc nhất sẽ đại diện cho cộng đồng game bắn súng của Việt Nam tham dự giải đấu HPL Thế giới.

ProGK vo dich chung ket giai dau Hero Pro League Viet Nam 2016 - Anh 2

Các đội tuyển tập trung cao độ trong thi đấu.

Tuy nhiên, ngoài đội vô địch sẽ có một suất tham dự khác sẽ được trao cho các tuyển thủ có kỹ năng, bản lĩnh tốt nhất, được Ban tổ chức lựa chọn. Nhất là trước khi tham dự giải đấu HPL Thế giới các đội tuyển có thời gian được huấn luyện tập trung, đảm bảo chỉ tiêu sẽ mang về ít nhất là hạng 3 cho đoàn Việt Nam.

ProGK vo dich chung ket giai dau Hero Pro League Viet Nam 2016 - Anh 3

Giây phút đăng quang của nhà vô địch.

Nhiều khán giả nhận định, giải đấu HPL của Tập Kích đã thực sự mang đến cho cộng đồng game thủ, những người yêu thích game bắn súng những ấn tượng sâu đậm về một giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp đầu tiên. Đây được coi là bước đệm đầu tiên để phát triển cộng đồng thể thao điện tử trên di dộng, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của nền thể thao điện tử tại Việt Nam.

Thu Thủy