Prodrive - hãng chuyên sản xuất xe đua cho giới chuyên nghiệp vừa tung ra chiếc xe đạp gấp xếp gọn siêu nhanh và nhẹ, sản phẩm có giá bán từ 4.550USD.

Prodrive Hummingbird - xe dap gap nhanh, nhe va sieu dat - Anh 1

Prodrive là cái tên không xa lạ với các tín đồ đua xe, họ đã phát triển mẫuVantage GTE cho đội đua Aston Martin Racing tham dự Le Mans 24h và mới đây là Subaru WRX STI Type RA NBR Special - chiếc sedan hoàn thành vòng đua Nurburgring nhanh kỷ lụcvới thời gian 6 phút 57,5 giây. Hãng này vừa tung rachiếc xe đạp gấp Hummingbirdchỉnhẹ 6,9kg và có thể gấp lại trong vòng 5 giây.

Prodrive Hummingbird - xe dap gap nhanh, nhe va sieu dat - Anh 2

Để giảmtrọng lượng, Prodrive đã chế tạobộkhung bằng sợi carbon cho Hummingbird, họ tuyên bố cấu trúc nàycứng vững gấp 4 lần thép trong khi trọng lượng chỉ bằng 1/4. Bằng những kinh nghiệm trong thiết kế khung xe đua, Prodrive đã phát triển một cấu trúcrất đơn giản, trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đáp ứngcác tiêu chuẩn ISO về an toàn dành cho xe đạp.

Prodrive Hummingbird - xe dap gap nhanh, nhe va sieu dat - Anh 3

Prodrive Hummingbird - xe dap gap nhanh, nhe va sieu dat - Anh 4

Hummingbird sử dụng lốp xe áp suất cao kết hợp với hệ vòng bi kín giảm ma sát để đạt đượckhả năng vận hành mượt mà. Xe được trang bị gắp sau gia côngCNC từ nhôm nguyên khối. Toàn bộ phần gắp nhôm này sẽ xoay quanh trục pedal lên phía trước khi xe được gấp gọn.

Prodrive Hummingbird - xe dap gap nhanh, nhe va sieu dat - Anh 5

Prodrive đang sản xuất Hummingbird theo từngđơn đặt hàng và sản phẩmsẽ được đánh số riêng biệt. Giá khởi điểm dành cho mẫu xe đạp gấp siêunhẹ này là 4.550USD, phiên bản cao cấp hơn với4 tốc độ sẽ có giá từ 4.877USD. Xe có các lựa chọn màu Vàng, Đen, Cam và Xanh nước biển, ngoài ra khách hàng còn có thể chi thêm 500USD để đặt hàngmàu carbon bóng đặc trưng. Trong năm tới, Prodrive dự kiến sẽ tung ra thêm một phiên bản Hummingbird cómô-tơ điện hỗ trợ.

Tuấn Anh

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)