(TinTheThao.com.vn) - Ngoại hạng Anh, giải đấu vốn được xem là hấp dẫn nhất thế giới, nhưng liệu quan điểm đó có phải là theo thói quen?

Quả bóng vàng đã được trao với chiến thắng cho Ronaldo, đó sẽ là niềm vui của La Liga nói chung và các CĐV tiền vệ Bồ Đào Nha nói riêng, nhưng lại là nỗi đau của Premier League khi trong danh sách đề cử cũng như đội hình FIFPro và thậm chí là HLV cũng không có một người đang cống hiến tại Anh nào, vậy chúng ta đang xem Ngoại hạng Anh là vì lý do gì?

Quả bóng vàng 2013, giải thưởng đồng nghĩa với nỗi đau của người Anh. Ảnh: Internet.

Premier League hấp dẫn bởi lượng tiền của các ông chủ ném qua thị trường chuyển nhượng để mang về những cái tên hàng đầu thế giới, và là giải đấu của sự cạnh tranh khốc liệt. Nhưng hiện tại, những ngôi sao đều phải dè chừng với những lời mời gọi của M.U hay Man City hoặc Liverpool. Không nói đến những cái tên như Messi hay Ronaldo, các cầu thủ thuộc loại tốt như Fabregas, Marco Reus hay thậm chí mới nổi lên như Paul Pogba giờ cũng nhấc lên đặt xuống trước những lời mời từ Premier League.

Thêm một điều nữa, luật công bằng tài chính của FIFA hiện tại không cho phép các đội bóng Anh phá két để mua về những ngôi sao hàng đầu. Và không có những nòng cốt vượt trội, ắt hẳn sự hấp dẫn của giải đấu sẽ giảm xuống đáng kể đối với NHM và lẫn các ngôi sao khác.

World Cup 2014 đã gần kề, và như thường lệ, những nước tổ chức giải đấu này thường có sự ưu ái hơn về các giải thưởng. Vậy khi đó, người Anh hy vọng vốn dĩ đã ít nay còn hạn chế hơn.

Liệu đây là hồi chuông để báo hiệu rằng Premier League đang dần thụt lùi và không còn hấp dẫn. Hay chỉ là giai đoạn kết thúc để bắt đầu mới cho sự trở lại mạnh mẽ của Premier League?