Chấn thương của Paul Pogba có vẻ như đã trở nên tệ hơn. Tiền vệ người Pháp có thể phải nghỉ thi đấu 12 tuần thay vì 4 tuần như dự kiến.

Pogba co the phai nghi 12 tuan, lo dai chien voi Liverpool va Chelsea - Anh 1

Tiền vệ Paul Pogba đã gặp chấn thương gân kheo ở chân trái trong chiến thắng 3-0 trước Basel giữa tuần qua. Đây là tổn thất rất nặng đối với đoàn quân của HLV Jose Mourinho. Tiền vệ 24 tuổi đã góp công lớn giúp Man United có một khởi đầu thuận lợi với 2 bàn thắng cùng 2 kiến tạo sau 4 trận ra sân ở Premier League.

Theo đánh giá ban đầu, cầu thủ người Pháp sẽ phải nghỉ thi đấu 4 tuần để hồi phục.  Tuy nhiên mới đây theo tờ The Times, Quỷ đỏ có thể sẽ không có được sự phục vụ của Pogba trong ít nhất… 12 tuần tới.

Pogba co the phai nghi 12 tuan, lo dai chien voi Liverpool va Chelsea - Anh 2

Pogba có thể phải nghỉ thi đấu 12 tuần

Các chuyên gia y tế ở Man United phân tích rằng chấn thương của Pogba đang có dấu hiệu xấu đi. Đây là kết quả của việc tiền vệ người Pháp đã không nghe lời tư vấn của các nhân viên y tế mà bỏ đi tập riêng với HLV thể lực của mình.

Một nguồn tin thân cận của Man United đã chia sẻ với tờ The Times như sau: "Chấn thương của Pogba thực sự rất tệ. Chấn thương đó không hề bình thường với một cầu thủ thường tôn trọng quá trình tập luyện".

Tờ The Times cũng nó thêmi Pogba sẽ bắt đầu quá trình phục hồi chấn thương với một nhóm chuyên gia người Mỹ mà anh đã làm việc cùng trong suốt mùa Hè.

Với việc phải nghỉ thi đấu 12 tuần, tiền vệ người Pháp sẽ bỏ lỡ các trận gặp Liverpool, Tottenham, Arsenal, Chelsea và Manchester City tại Premier League.

Bên cạnh những trận quan trọng trên, Pogba cũng sẽ bỏ lỡ hết tất cả 5 trận còn lại trong vòng bảng Champions League. Trong bối cảnh mất đi một trong những trụ cột của mình tới tận 3 tháng, HLV Jose Mourinho vẫn tỏ ra bình thản.

"Về cơ bản, chúng tôi đã sử dụng một đội hình. Nhưng cũng có những cầu thủ tốt hơn sẵn sàng ra sân”, Mourinho tiếp tục. “Chúng tôi đã mất Pogba và sẽ rất nhớ cậu ấy. Nhưng chúng tôi vẫn còn Herrera, Fellaini và Carrick”.

“Họ đang chờ đợi một cơ hội thực sự để đá chính và họ đã sẵn sàng”.

“Cả đội phải cố gắng để đối phó với những tình huống như vậy và tôi biết rằng chúng tôi sẽ phải thi đấu một vài trận mà không có Pogba. Tôi cũng không biết là bao nhiêu trận nữa”, Mourinho chia sẻ.

Trung Phạm
Tổng hợp