Hòa trên thế thắng trước đại kình địch Arsenal, chiến lược người Argentina cùng các học trò đã thiết lập kỷ lục đáng tự hào ở trận Derby Bắc London và trở thành thuyền trưởng Tottenham xuất sắc nhất mọi thời đại ở trận Derby nóng bỏng nhất Thủ đô nước Anh.

Pochettino la HLV cua Spurs 'cung' nhat lich su Derby Bac London - Anh 1

Trang thống kê uy tín Opta đã công bố trên Twitter của mình rằng Mauricio Pochettino đã trở thành HLV của Tottenham đầu tiên bất bại trong cả 5 trận derby Bắc London đầu tiên của mình khi lãnh trách nhiệm tại White Hart Lane.

Thành tích ấy được ông thiết lập sau khi bất phân thắng bại lần thứ 3 liên tiếp ở Ngoại hạng Anh cùng “bậc cha chú” Arsene Wenger.

Pochettino la HLV cua Spurs 'cung' nhat lich su Derby Bac London - Anh 2

Trang thống kê Opta viết “Mauricio Pochettino là HLV Tottenham đầu tiên bất bại trong 5 trận đấu với Arsenal đầu tiên ở Ngoại hạng Anh.

Pochettino là HLV Tottenham “cứng” nhất khi đối đầu với đoàn quân của Wenger, ông đã bất bại cả 4 trận đầu tiên dẫn dắt “Gà trống” đọ sức cùng “Pháo thủ” trước khi hành quân tới Emirates vào ngày 6.11 vừa qua.

Thực tế, trong lịch sử hơn 100 năm của Tottenham cũng chưa HLV nào bất bại lâu đến thế khi đối đầu với Arsenal. Và kể từ nay, nếu Pochettino không thua thêm trận nào trước Arsenal thì ông chắc chắn sẽ còn kéo dài kỷ lục đáng tự hào của mình.

Pochettino la HLV cua Spurs 'cung' nhat lich su Derby Bac London - Anh 3

Pochettino là HLV Tottenham “cứng” nhất lịch sử Derby Bắc London. Ảnh: Getty.

Trở lại với vị trí của hai đội bên xếp hạng sau trận đấu, Arsenal tụt xuống vị trí thứ 4 sau khi để Liverpool và Chelsea vượt mặt và cũng chẳng tận dụng cơ hội để vượt qua Man City khi The Citizens hòa tiếc nuối. Tottenham đứng thứ 5 và kém Arsenal 3 điểm, cũng như hơn đội xếp sau là Man United 3 điểm. “Gà trống” có trận thứ 7 liên tiếp không thắng, tuy nhiên nếu nhìn cách Spurs thi đấu thì rõ ràng đã có sự khởi sắc. Harry Kane đã trở lại và ngay lập tức nổ súng và mục tiêu dự cúp Châu Âu của Spurs vẫn nằm trong tầm tay.

Arsenal khởi đầu tháng 11 bằng một trận hòa, và với cách đá như trong hiệp 2 của derby Bắc London mà đội chủ nhà đã thể hiện thì các CĐV của The Gunners không khỏi lo ngại về việc tái diễn của tháng 11 ác mộng dành cho thầy trò Wenger, đây luôn là tháng đấu mà Arsenal giành được ít điểm nhất trong cả năm . Họ sẽ lần lượt gặp hai đối thủ mạnh là Man United và Paris Saint Germain trước khi khép lại bằng Bournemouth - đội bóng chạy nhiều nhất Ngoại hạng Anh.

Pochettino la HLV cua Spurs 'cung' nhat lich su Derby Bac London - Anh 4

Arsenal được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong tháng 11 – đây luôn là tháng đấu đen đủi với "Pháo thủ". Ảnh: REUTERS

Highlights trận đấu

VIỆT HÙNG