Gerard Pique vừa gây sốc cho người hâm mộ túc cầu với tuyên bố sẽ chia tay Tây Ban Nha sau World Cup 2018. Quyết định này được Pique đưa ra sau tranh cãi liên quan tới ống tay chiếc áo anh mặc ở trận Tây Ban Nha-Albania.

Ở trận cầu này, chiếc áo mà Pique mặc có chi tiết khác biệt so với các đồng đội. Cụ thể, ở mép ống tay áo của Pique không có đường viền sọc đỏ vàng (tượng trưng cho màu cờ Tây Ban Nha). Từng được biết đến là người ủng hộ độc lập cho xứ Catalunya, hành động này của Pique bị chỉ trích dữ dội trên truyền thông và mạng xã hội. Người hâm mộ cho rằng Pique đã cố tình cắt ngắn chiếc ống tay áo đi.

Quá mệt mỏi với áp lực, Pique bất ngờ tuyên bố thời điểm treo giày. “Tôi đã cố gắng nhưng chả làm vừa lòng tất cả. Ngày hôm nay, chiếc áo đấu là nguyên do khiến mọi chuyện tồi tệ. Điều đó khiến tôi mất đi sự hứng thú. Mặc dù World Cup 2018 tại Nga tôi chỉ mới 31 tuổi nhưng tôi sẽ chia tay đội tuyển”, Pique tuyên bố.

Pique tuyen bo chia tay tuyen Tay Ban Nha vi... gian doi nguoi ham mo - Anh 1

Pique tuyen bo chia tay tuyen Tay Ban Nha vi... gian doi nguoi ham mo - Anh 2

Chiếc áo Pique mặc không có viền sọc đỏ vàng nơi ống tay như các đồng đội

Pique cho biết anh đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định. Nói về khoảng thời gian tới cùng ĐT Tây Ban Nha, Pique cho biết: “Tôi đã cam kết cống kiến hết mình trong khoảng thời gian còn lại cùng đội tuyển và HLV Lopetegui. Tôi sẽ kết thúc tại Nga. Tôi rất háo hức với dự án của ông ấy”.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã ra thông báo để minh oan cho Pique. “Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha muốn thể hiện sự ủng hộ với tuyển thủ Gerard Pique liên quan tới những tranh cãi về việc cắt ống tay áo trong trận gặp Albania. Trái ngược với suy đoán và những bình luận ác ý, Pique không hề chủ đích cắt tay áo để loại bỏ màu cờ Tây Ban Nha. Chúng tôi muốn làm rõ rằng, những đường viền sọc đỏ vàng chỉ xuất hiện ở chiếc áo ngắn tay của Adidas chứ không có ở áo dài tay, chiếc áo mà Pique mặc. Hãy nhìn ống tay áo của Sergio Ramos thì biết rõ. Cầu thủ cắt ống tay áo với mục đích duy nhất là để thoải mái khi thi đấu, chuyện thường xuyên xảy ra trong bóng đá”.

Hiện chưa rõ nõ lực của Liên đoàn có giúp Pique thay đổi ý định. Pique năm nay 29 tuổi. Sau trận đấu với Albania Pique đã có 86 lần khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha, ghi được 5 bàn thắng và từng giành chức vô địch World Cup 2010 và EURO 2012 cùng La Roja.

K.Đ
Tổng hợp